Các loại giấy dùng để làm thùng carton

Admin 20/04/2023

Sản xuất thùng carton phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó quan trọng nhất có lẽ là khâu chọn nguyên liệu giấy phù hợp. Nếu có công nghệ sản xuất hiện đại nhưng không chọn đúng chất liệu thì không thể sản xuất được thùng carton chất lượng.

Các loại giấy làm thùng carton

Các loại giấy làm thùng carton

Yếu tố mang tính quyết định để sản xuất thùng carton giá rẻ chất lượng chính là giấy cuộn. Tiêu chuẩn của giấy dùng trong sản xuất thùng carton phải đạt các chỉ tiêu như: định lượng, tỷ trọng của giấy, độ chịu gấp theo chiều ngang của giấy, độ dày giấy, độ chịu bục của giấy, độ trắng ISO, độ ẩm của giấy,…

 

Giấy carton được các chủ shop và doanh nghiệp sử dụng làm thùng giấy carton dùng cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Ngoài việc bảo vệ hàng hóa tránh những va đập và hư hỏng, giấy carton có thể được sử dụng để in ấn bắt mắt nhằm mục đích PR thương hiệu hoặc làm vĩ ngăn. Giấy carton được khuyến khích sử dụng vì chúng có thể tái chế nhiều lần, giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

 

Các loại giấy sử dụng sản xuất thùng Carton In Offset gồm 5 loại giấy chính: Giấy Ford, Giấy Bristol, Giấy Couche, Giấy Duplex và Giấy Crystal.

1. Giấy Ford:

Giấy Ford Carton là một loại giấy carton được sản xuất bằng cách dán chặt các lớp giấy cứng lại với nhau, tạo thành một tấm giấy dày và cứng. Nó có độ dày và cứng cao, thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm bao bì, hộp giấy, hộp carton, túi giấy và các sản phẩm bao bì khác.

Giấy Ford Carton có nhiều loại với độ dày và cứng khác nhau, thường được đánh giá bằng cách đo độ dày của tấm giấy. Ví dụ, giấy Ford Carton loại A thường có độ dày khoảng 0,6mm và loại B có độ dày khoảng 0,9mm.

Giấy Ford Carton thường được sản xuất từ các loại giấy nguyên liệu như giấy tái chế, giấy bột cứng hoặc các loại giấy có độ bền cao khác. Loại giấy này có độ bền cao và chịu được lực ép, nên thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm bao bì khó khăn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

2. Giấy Couche:

Giấy Couche Carton là một loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn và bao bì. Nó là một loại giấy phủ bề mặt bằng phương pháp cán keo hoặc tráng bạc để tạo ra một bề mặt láng mịn và đẹp mắt.

Giấy Couche Carton thường được sản xuất với các lớp giấy được dán chặt vào nhau, tạo thành một tấm giấy dày và cứng. Nó có đặc tính chống uốn cong tốt, độ bền cao và độ trắng sáng.

Giấy Couche Carton thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm bao bì cao cấp như hộp giày dép, túi xách, bao bì sản phẩm, sản phẩm in ấn, tờ rơi quảng cáo và các sản phẩm khác có tính thẩm mỹ cao. Nó cũng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm có yêu cầu kỹ thuật in ấn cao như catalogues, brochures, tạp chí, sách ảnh và các sản phẩm in ấn khác.

3. Giấy Bristol:

Giấy Bristol Carton là một loại giấy được sản xuất với độ dày và cứng cao, thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm in ấn và bao bì cao cấp. Nó có bề mặt láng bóng, trắng sáng và độ bền cao, giúp sản phẩm cuối cùng trông chuyên nghiệp và sang trọng hơn.

Giấy Bristol Carton được sản xuất bằng cách dán nhiều lớp giấy chặt với nhau, tạo thành một tấm giấy dày và cứng. Loại giấy này thường được sản xuất với độ dày từ 200 đến 300 g/m², tuy nhiên có thể có độ dày cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo yêu cầu của sản phẩm cuối cùng.

Giấy Bristol Carton thường được sử dụng để sản xuất bao bì cao cấp, hộp quà tặng, thiệp mừng, danh thiếp, áp phích, thư mời và các ứng dụng in ấn khác.

4. Giấy Duplex:

Là một loại giấy được sử dụng rộng rãi trong ngành in ấn và bao bì. Nó được sản xuất bằng cách phủ một lớp giấy bóng lên một lớp giấy sần để tạo ra một tấm giấy dày và cứng. Tấm giấy Duplex Carton có mặt bóng mịn và mặt sần giúp tăng độ bền và khả năng chống uốn cong. Đây là loại giấy phổ biến được sử dụng để sản xuất hộp bao bì sản phẩm, thùng carton, tờ rơi quảng cáo và nhiều ứng dụng khác trong ngành bao bì và in ấn.

5. Giấy Crystal:

Là một loại giấy trang trí được sử dụng trong in ấn và bao bì. Giấy này có bề mặt láng, mịn, trong suốt và có độ bóng cao, tạo ra hiệu ứng gương tuyệt đẹp. Nó được sản xuất bằng cách phủ một lớp keo dày và trong suốt lên một lớp giấy cứng, để tạo ra một tấm giấy dày và cứng có độ bóng cao.

Giấy Crystal Carton thường được sử dụng để làm sản phẩm trang trí, thiệp, hộp quà, bao bì cao cấp và ứng dụng trang trí khác. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất khá cao, giấy Crystal Carton thường được sử dụng cho các sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và có giá trị kinh tế cao.

Tóm lại tùy vào mục đích sử dụng đóng gói cho từng loại sản phẩm khác nhau mà các doanh nghiệp lựa chọn cho mình một hay nhiều loai giấy để sản xuất thùng Carton đạt hiệu quả cao nhất. Tại Hoàng Long, khách hàng chỉ cần chia sẻ mục đích sử dụng thùng carton in offset sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết để khách hàng hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn đúng đắn

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon