Các loại giấy làm thùng carton

Admin 18/03/2022

Sản xuất thùng carton phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó quan trọng nhất có lẽ là khâu chọn nguyên liệu giấy phù hợp. Nếu có công nghệ sản xuất hiện đại nhưng không chọn đúng chất liệu thì không thể sản xuất được thùng carton chất lượng.

Các loại giấy làm thùng carton

Yếu tố mang tính quyết định để sản xuất thùng carton giá rẻ chất lượng chính là giấy cuộn. Tiêu chuẩn của giấy dùng trong sản xuất thùng carton phải đạt các chỉ tiêu như: định lượng, tỷ trọng của giấy, độ chịu gấp theo chiều ngang của giấy, độ dày giấy, độ chịu bục của giấy, độ trắng ISO, độ ẩm của giấy,…

 

Giấy carton được các chủ shop và doanh nghiệp sử dụng làm thùng giấy carton dùng cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Ngoài việc bảo vệ hàng hóa tránh những va đập và hư hỏng, giấy carton có thể được sử dụng để in ấn bắt mắt nhằm mục đích PR thương hiệu hoặc làm vĩ ngăn. Giấy carton được khuyến khích sử dụng vì chúng có thể tái chế nhiều lần, giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

 

Các loại giấy sử dụng sản xuất thùng Carton In Offset hiệu quả gồm 5 loại giấy chính: giấy Ford, Giấy Bristol, Giấy Couche, Giấy Duplex và Giấy Crystal.

 

1. Giấy Ford: là loại giấy phổ biến nhất. Chúng có định lượng thường là 70-80-90g/m2. Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt.

2. Giấy Couche: là một loại giấy rất phổ biến. Giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

3. Giấy Bristol: là loại giấy cao cấp hơn Couche, giấy dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng trong làm thùng Carton In Offset đựng mỹ phẩm, dược phẩm. Định lượng ở mức 230 – 350g/m2.

4. Giấy Duplex: có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các thùng Carton in Offset sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

5. Giấy Crystal: có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm.

Tùy vào mục đích sử dụng đóng gói cho từng loại sản phẩm khác nhau mà các doanh nghiệp lựa chọn cho mình một hay nhiều loai giấy để sản xuất thùng Carton đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon