Bìa carton 5 lớp

Admin 31/03/2022

Như tên gọi của nó, thùng carton 5 lớp bao gồm có 5 lớp giấy, dùng để đóng gói hàng hóa. Và bởi vì sức nặng của giấy này khá tốt nên chủ yếu dành cho các vật nặng, có trọng lượng tương đối lớn. Hiện nay các nước trên thế giới sử dụng thùng giấy 5 lớp một cách phổ biển.

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton này được sử dụng để các loại đồ đạc như nội thất văn phòng, đồ dùng gia đình, vật dụng chưa cần dùng đến.

Cấu tạo của thùng carton 5 lớp

Cấu tạo của thùng carton giấy 5 lớp gồm 1 lớp mặt giữa 2 lớp sóng, 2 mặt ngoài và 2 mặt lớp sóng hình sin.Cụ thể:

Lớp ngoài cùng (lớp mặt): Đây là lớp giấy phía ngoài cùng của thùng, nên loại giấy dùng cho lớp này sẽ là loại bóng đẹp nhất như: giấy trắng, giấy vàng, giấy nâu. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp dễ dàng làm thùng carton in offset

Lớp giữa: Đây là lớp có chức năng liên kết 2 lớp sóng lại với nhau. Nên chất liệu giấy carton dùng cho lớp này là giấy xeo mềm dai vì nó không cần chịu lực nhiều.

2 Lớp sóng: Gồm 1 lớp nằm giữa lớp mặt và lớp giữa, 1 lớp nằm giữa lớp đáy và lớp giữa. Lớp sóng có vai trò làm lớp chịu lực giúp chống va đập cho thùng carton 5 lớp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và độ chịu lực của hàng hóa đựng mà chúng ta sẽ lựa chọn lớp sóng loại A, B, C, E, BC, BA, BE, CE hay EA.

Lớp đáy: Là lớp nằm phía dưới cùng cũng là lớp tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa nên thường nó mềm và có độ đàn hội tốt. Chất liệu giấy sử dụng ở lớp này thường là giấy xeo hoặc giấy bình thườn

Phân loại thùng giấy 5 lớp

Thùng carton giấy 5 lớp được chia làm 2 loại chủ yếu dựa vào lớp sóng mà khách hàng chọn. Cụ thể như sau:

 Thùng carton 5 lớp Sóng đơn: là loại thùng giấy có kết cấu thuần 1 loại sóng là sóng A, B, C hoặc E. Tức là sử dụng 2 lớp sóng cùng 1 loại.

 Thùng carton 5 lớp sóng đôi: Là thùng giấy có kết cấu 2 lớp giấy sóng gồm 2 loại sóng khác nhau, cho ra nhiều loại thùng khác nhau là Sóng BC, sóng BA, sóng BE, sóng CE và sóng EA.

 Thùng giấy 5 lớp loại sóng A: Chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 4.7mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33+/-3. Thùng carton 5 lớp sóng A chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt giấy .

 Thùng giấy 5 lớp loại sóng B: Chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 2.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 47+/-3. Thùng carton 5 lớp sử dụng sóng B chịu lực xuyên thủng cao.

 Thùng giấy 5 lớp loại sóng C: Chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Thùng carton 5 sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng thùng carton sử dụng sóng A.

 Thùng giấy 5 lớp loại sóng E: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 1.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 90+/-3. Thùng carton 5 lớp sóng E là loại thùng rất mỏng, thường sử dụng đựng các vật nhẹ.

Ưu điểm và nhược điểm của thùng carton 5 lớp

Ưu điểm:

– Người bán hàng sử dụng thùng giấy 5 lớp sẽ tránh được những rủi ro đổ vỡ, méo mó trong quá trình vận chuyển. Đảm bảo chất lượng hàng hóa.

– Chi phí bỏ ra cho một thùng carton 5 lớp vào loại rẻ trong việc sản xuất cũng như sử dụng để chứa đựng hàng hóa.

– Có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng để đáp ứng nhu cầu cho nhiều sản phẩm từ nông sản, thực phẩm, thời trang, điện tử, da giày….

– Dễ dàng trong việc in ấn Flexo hoặc in Offset giúp định vị thương hiệu dễ dàng, ấn tượng.

– Dễ dàng lưu trữ và di chuyển theo dạng phẳng.

– Dễ dàng xử lỹ cũng như tái chế thùng sau khi sử dụng, đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

– Thiết kế và sản xuất theo yêu cầu nên đáp ứng như cầu cho từng sản phẩm, nghành hàng.

– Thùng carton 5 lớp được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Nhược điểm

– Với những loại hàng hóa dụng cụ nặng, sắc nhọn, thùng carton sẽ không thể chịu đựng được mặc dù có tới 5 lớp. Bởi vì làm bằng giấy nên sẽ nhanh chóng bị rách hoặc bị bục ra nếu như đựng các vật nhọn.

– Thùng giấy carton nói chung đều kỵ lửa và kỵ nước. Nếu chẳng may gặp trời mưa thì thùng bị mềm và chất lượng sản phẩm bên trong không được đảm bảo. Chính vì vậy, các sản phẩm thùng carton nên được để ở những nơi khô ráo, tránh môi trường ẩm mốc.

Công dụng của thùng carton 5 lớp

  • Thùng carton là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người bởi vì nó được làm từ giấy thân thiện với môi trường. Và thay vì sử dụng nhiều túi nilon thì dùng thùng carton sẽ dễ dàng di chuyển và đựng được nhiều đồ hơn.
  • Sản phẩm thùng carton 5 lớp cho phép để nhiều hàng hóa, vật dụng, máy móc nội thất cùng một lúc. Bởi vì cấu tạo vuông vắn nên dễ dàng sắp đặt mà không cồng kềnh.
  • Có nhiều loại giấy để người tiêu dùng lựa chọn sao cho phù hợp với kinh phí cũng như nhu cầu sử dụng.
  • Giá thành của thùng giấy carton 5 lớp khá rẻ. Và nó là dụng cụ bảo quản rẻ nhất trong tất cả các loại. Như vậy, sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Đặc biệt các doanh nghiệp lớn sử dụng thùng carton 5 lớp sẽ lợi được một khoản lớn.
  • Dễ dàng kết hợp với nhiều loại dụng cụ bảo vệ khác như xốp, băng keo,… Nhờ vậy, chất lượng hàng hóa bên trong sẽ được đảm bảo hơn.
Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon