Tiêu Chí Trong Việc Lựa Chọn Thùng Carton Đựng Nông Sản

congtacviencontent 25/07/2023

Thùng carton đựng nông sản là một sản phẩm vô cùng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Những loại thùng này có thể dễ dàng bắt gặp ở hầu hết các siêu thị, chợ nông sản hay cảng xuất khẩu,… Loại thùng này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình bảo quản và vận chuyển nông sản. Hãy cùng Hoàng Long tìm hiểu tiêu chuẩn thùng carton đựng nông sản trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc sử dụng thùng carton đựng nông sản

Lợi ích của việc sử dụng thùng carton đựng nông sản

Lợi ích của việc sử dụng thùng carton đựng nông sản

Hiện nay thùng carton đựng nông sản được rất nhiều doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, nông sản ưa chuộng. Chúng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các công ty, doanh nghiệp này. Dưới đây là một vài lợi ích chính mà thùng carton đựng nông sản mang lại: 

Đảm bảo an toàn cho nông sản khi vận chuyển

Các sản phẩm như nông sản rất dễ bị hư hỏng do va chạm trong quá trình vận chuyển đường dài. Chính vì vậy để bảo quản mặt hàng này người ta sẽ sử dụng thùng carton đựng nông sản để đóng gói. Như vậy khi bảo quản, vận chuyển sản phẩm ít bị dập nát và đảm bảo an toàn tốt hơn.

Việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn

Hầu hết các thùng carton đựng nông sản đều rất nhẹ nhưng kết cấu tương đối chắc chắn. Khi được đóng trong thùng carton, nông sản sẽ được sắp xếp gọn gàng hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với quy trình bốc vác khi ra vào kho cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt, sử dụng thùng carton đựng nông sản cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian cũng như nhân công.

Xem thêm: TOP 10 công ty chuyên in thùng carton giá rẻ

Mang đến thông tin và gây ấn tượng ban đầu

Hầu hết các loại thùng carton đựng nông sản hiện nay đều được in hình cực kỳ ấn tượng. Trên loại bao bì này có in đầy đủ thông tin về nhà sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Đây được coi là dấu hiệu nhận biết để giúp người vận chuyển cũng như nhà cung cấp dễ dàng phân biệt hàng hóa, tránh nhầm lẫn với những mặt hàng nông sản khác. Đồng thời, bao bì đẹp còn giúp tạo ấn tượng với khách hàng.

Ngoài ra, trong quá trình in hình ảnh, thông tin thương hiệu lên thùng carton đựng nông sản cần chú ý lựa chọn một công nghệ in hiện đại, mực in đậm, rõ nét. Bởi vì, một số thị trường xuất khẩu yêu cầu tiêu chí về chất lượng và cả mực in trên thùng carton.

Ưu điểm và hạn chế của thùng carton đựng nông sản

Ưu điểm và hạn chế của thùng carton đựng nông sản

Ưu điểm và hạn chế của thùng carton đựng nông sản

Loại thùng carton đựng nông sản sở hữu nhiều ưu điểm mà người dùng không thể bỏ qua. Dưới đây là một vài ưu điểm chính phải kể đến, cụ thể: 

Ưu điểm

 • Kết cấu chắc chắn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển. Thùng có thể được xếp chồng lên nhau với số lượng lớn giúp tiết kiệm diện tích cũng như giúp cho việc bảo quản và vận chuyển trở nên đơn giản hơn.
 • Hình ảnh và màu sắc được in rất bắt mắt nên khi trưng bày dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Kích thước thùng rất đa dạng, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của người tiêu dùng trong việc bảo quản sản phẩm.
 • Chất liệu thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng nên phù hợp với các loại nông sản.
 • Tính linh hoạt cao và có thể ứng dụng trong nhiều ngành khác như may mặc, xuất khẩu…

Hạn chế

Bên cạnh một số ưu điểm thì thùng carton đựng nông sản vẫn còn tồn tại những nhược điểm như: 

 • Chất liệu thùng carton không quá phù hợp nếu dùng để vận chuyển sản phẩm, nông sản nặng. Dưới tác động của trọng lượng quá lớn, thùng carton có thể bị biến dạng, cần chọn định lượng giấy và số lớp lớn để đảm bảo khả năng chịu lực của thùng carton.
 • Thời gian bảo quản quá lâu sẽ làm thùng giảm chất lượng đáng kể. Kèm theo đó là hiện tượng mục nát, thối rữa nếu điều kiện môi trường không hợp lý. Vì vậy, nếu sử dụng phải tránh xa lửa, nước, môi trường có độ ẩm cao.

Xem thêm: Top10 Những Công Ty In Hộp Carton Đựng Nông Sản Uy Tín Tại TPHCM

Tiêu chí để lựa thùng carton đựng nông sản

Thùng carton đựng nông sản được coi là sản phẩm quan trọng trong quá trình vận chuyển nông sản. Vì vậy, trước khi đưa vào sử dụng thì loại thùng này cần đáp ứng rất nhiều tiêu chí. Sau đây là những tiêu chuẩn cần có của sản phẩm này:

Tiêu chí để lựa thùng carton đựng nông sản

Tiêu chí để lựa thùng carton đựng nông sản

 • Nông sản rất dễ bị hư hỏng nếu ở trong môi trường quá bí, gây ra tình trạng hập hơi nước, mất nước. Do đó, việc lựa chọn thùng carton đựng nông sản cần phải có lỗ thông gió ở cả hai mặt.
 • Thùng cần đáp ứng khả năng chịu lực tốt, chống va đập hiệu quả, kết cấu vững chắc.
 • Thùng phải được phủ một lớp màng PE ở bên trong hoặc chống thấm nước bằng cách in hai mặt bên ngoài.
 • Yêu cầu đóng gói của khách hàng sẽ xác định kích thước của thùng carton. Bên cạnh đó, trong quá trình in ấn thùng nông sản cần thể hiện được những thông điệp, thương hiệu mà khách hàng đưa ra. Điều này nhằm tạo ấn tượng, cũng như giúp người vận chuyển dễ phân biệt được hàng hóa.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Những Đặc Điểm Của Thùng Đựng Nông Sản

Thùng carton đựng nông sản là một trong những sản phẩm rất quan trọng trong việc bảo vệ hàng hóa trước khi đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, việc sử dụng sản phẩm này ngày càng trở nên tối ưu và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon