Bao Bì Giấy Thực Phẩm – Xu Hướng Mới Của Nhiều Doanh Nghiệp Hiện Nay

congtacviencontent 4/09/2023

Tình trạng ô nhiễm môi trường và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia. Bao bì giấy thực phẩm ra đời và được xem như một giải pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu tối đa tình trạng này và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong bài viết dưới đây của Hoàng Long, hãy cùng nhau tìm hiểu về bao bì giấy thực phẩm nhé.

Bao bì giấy là gì? 

Bao bì là tên gọi của một sản phẩm đặc trưng cho sản xuất công nghiệp. Được sản xuất với mục đích bao bọc, đóng gói và bảo vệ sản phẩm ở bên trong nó, giữ cho sản phẩm còn nguyên vẹn trong quá trình bốc xếp, vận chuyển và tiêu thụ. Bao bì giấy chính là tên gọi chung của các loại bao bì được sản xuất từ nguyên liệu chính là giấy.

bao bì giấy thực phẩm

Bao bì giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm. Vì nó chính là công cụ giao tiếp thông qua hình ảnh và thể hiện các đặc trưng của nhà sản xuất. Được xem là một trong những công đoạn thiết yếu của hoạt động tiếp thị hiện đại. Đóng gói bao bì là một hoạt động liên quan mật thiết đến quá trình chuyển giao sản phẩm hàng hóa, dịch vụ từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Bao bì giấy được làm chủ yếu từ giấy. Hiện nay, người ta đã sáng chế ra rất nhiều loại bao bì giấy khác nhau dựa trên quá trình kết hợp giấy với các loại màng BOPP. Mục đích là tạo ra loại bao bì chủ định cho quá trình gia công sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Bao bì giấy là gì? Những loại bao bì giấy phổ biến trên thị trường

Ưu điểm của bao bì giấy thực phẩm

Bao bì giấy thực phẩm đang dần thay thế những bao bì nilon gây hại đối với sức khỏe con người, các bao bì giấy an toàn đã được nghiên cứu, kiểm chứng đã chính thức được đưa vào sản xuất và sử dụng trên thị trường Việt Nam. Ngày nay, túi giấy đựng thực phẩm đang được nhiều nhà hàng hay cửa hàng buôn bán thực phẩm, thức ăn nhanh quan tâm. Sử dụng bao bì giấy đem đến cho người dùng nhiều lợi ích dưới đây:

  • Túi giấy đựng thực phẩm cực kỳ an toàn với sức khỏe của người dùng.
  • Túi giấy có thể gói đa dạng các loại thực phẩm như: Gói bánh mì, bánh ngọt, thịt tươi, bỏng ngô,…
  • Bao bì giấy giúp tăng giá trị cho sản phẩm, đồng thời quảng bá thương hiệu một cách chuyên nghiệp
  • Rất dễ phân hủy nên thân thiện với môi trường.
  • Tính thẩm mỹ cao, được người tiêu dùng rất ưa chuộng.
  • Sử dụng túi giấy gói thực phẩm giữ nguyên được vị đồ ăn, vừa sạch sẽ vừa tốt cho sức khỏe người dùng.

Ưu điểm của bao bì giấy thực phẩm

Xem thêm: Giấy tấm carton 3 lớp chất lượng tại Hoàng Long

Các loại bao bì giấy thực phẩm phổ biến nhất hiện nay

Thông thường bao bì giấy thực phẩm có thể được sản xuất từ nhiều chất liệu giấy khác nhau như: Giấy Bristol, giấy Ford, giấy couche, giấy Ivory, giấy Kraft,… Trong đó, giấy MG kraft màu trắng và giấy MG kraft màu vàng với mức định lượng từ 35 gsm đến 60 gsm là hai loại giấy đã được chứng nhận an toàn thực phẩm và không gây hại đến sức khỏe của người dùng.

Hai loại giấy này có độ dẻo dai tốt, thấm dầu và chống rách khi chịu lực, được sử dụng để đụng thực phẩm. Ngoài ra, trong ngành bao bì giấy hiện nay được phân chia thành những phân khúc sản phẩm chủ đạo dưới đây:

Bao bì giấy cao cấp

Đây là giải pháp được sử dụng chủ yếu trong ngành sữa và các thực phẩm dạng lỏng khác với những yêu cầu tiêu chuẩn cao về kỹ thuật và tiêu chuẩn bao bì phải nhiều lớp để đảm bảo tốt quá trình bảo quản sản phẩm theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

Bao bì giấy cao cấp

Bao bì giấy dạng thùng carton

Bao bì giấy dạng thùng carton là loại bao bì có phân khúc lớn nhất trong tất cả các loại hình sản phẩm bao bì giấy trên thị trường hiện nay. Bao bì giấy loại thùng carton thường xuất hiện phổ biến trong các ngành như: Nhựa gia dụng, thực phẩm đóng hộp, điện tử, may mặc, vật liệu xây dựng,…

Bao bì giấy dạng hộp

Bao bì giấy dạng hộp thường xuất hiện phổ biến trong các ngành hàng tiêu dùng quen thuộc như: Ngành bánh kẹo, ngành trà, café,… Đây là 1 phân khúc nhỏ hơn loại bao bì giấy thùng carton, nhưng nó lại là phân khúc với rất nhiều chủng loại phong phú để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Bao bì giấy dạng hộp

Bao bì giấy Kraft  3 – 5 lớp

Bao bì giấy Kraft 3 – 5 lớp là 1 dòng sản phẩm khá đặc thù được sử dụng trong 1 số ngành cơ bản như: Xi măng, xây dựng, hóa chất, dùng đựng các loại bột chiên, bột mì,… Bao bì giấy này cũng thường phổ biến trong ngành thực phẩm có dung tích chứa trong khoảng từ 10kg đến 50kg.

Xem thêm: Giấy carton 5 lớp giá sỉ, chất lượng tốt tại Hoàng Long

Bao bì giấy (kraft, ford, couche) in offset ghép nhựa PP

Đây là một dòng sản phẩm bao bì giấy khá đặc biệt trong lĩnh vực bao bì đóng gói. Nói chính xác hơn đây là một sản phẩm lai giữa bao bì giấy và bao bì nhựa. Trong lĩnh vực bao bì nhựa, để có thể tạo ra một sản phẩm bao bì bắt mắt, nhà sản xuất thường dùng công nghệ in ống đồng để in trực tiếp lên 1 loại vật liệu có tên là BOPP.

Hy vọng qua bài viết này của Hoàng Long các bạn đã nắm được các thông tin hữu ích về bao bì giấy thực phẩm.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon