Các Loại Thùng Carton Thông Dụng Trên Thị trường Hiện Nay

congtacviencontent 10/02/2024

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại thùng carton khác nhau. Mỗi loại thùng carton đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bài viết sau đây của Hoàng Long sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các loại thùng carton phổ biến được sử dụng trên thị trường hiện nay nhé!

Các loại thùng carton phổ biến trên thị trường

Thùng carton đối khẩu

Thùng carton đối khẩu

Thùng carton đối khẩu

Thùng carton đối khẩu là loại thùng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, loại này có 2 đáy với 4 cánh gấp mỗi đáy. Trước khi sử dụng thùng carton đối khẩu bạn phải đảm bảo rằng đáy của thùng đã được dán băng keo.

Ưu điểm:

 • Loại thùng carton đối khẩu có quy trình sản xuất đơn giản chỉ cần trải qua một số bước là có thể tạo ra thành phẩm
 • Dễ lắp ráp, thuận tiện cho việc vận chuyển
 • Dễ sử dụng, giá thành thấp với thời gian sản xuất thùng nhanh chóng
 • Dùng được với nhiều mặt hàng khác nhau

Thùng carton âm dương

Thùng carton âm dương là thùng carton có nắp rời với thân hộp, thường có kích thước lớn được sử dụng để đựng nhiều sản phẩm có kích thước khác nhau. Thùng carton âm dương dễ sử dụng và ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp mà thùng carton âm dương sẽ được thiết kế, in ấn sao cho phù hợp nhất.

Thùng carton âm dương

Thùng carton âm dương

Ưu điểm:

 • Thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng hơn so với các loại thùng carton khác. Thùng có nắp đậy dễ dàng tháo rời cũng như có thể tùy chỉnh được đồ vật ở bên trong.
 • Có độ bền cao vì thùng carton âm dương được làm từ giấy carton 5 lớp, 7 lớp nên rất bền. Do đó, khi sử dụng thùng này bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình vận chuyển.

Thùng carton có nắp chồm

Thùng carton nắp chồm là loại thùng có cấu tạo phần đáy giống như các loại thùng carton thông thường còn phần nắp được thiết kế chồm chồng lên nhau nên phần nắp sẽ dày hơn. Điều này sẽ giúp hàng hóa bên trong thùng được bảo vệ tốt hơn, thể hiện được sự tôn trọng của người đóng hàng với món đồ ở bên trong.

Thùng carton có nắp chồm

Thùng carton có nắp chồm

Thùng carton nắp chồm không chỉ được chuộng để đóng gói hàng hóa trong nước mà còn ship cod ra nước ngoài. Đặc biệt, loại thùng này được ứng dụng trong việc đóng gói đồ nội thất sang các thị trường khó tính. 

Ưu điểm:

 • Thiết kế nắp chồm giúp bảo vệ hàng hóa bên trong tốt hơn
 • Người xếp hàng, khui hàng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là đầu nhằm tránh việc khui hàng sai hướng làm hỏng sản phẩm bên trong.
 • Thể hiện sự sang trọng, đắt đỏ, nâng tầm giá trị của món hàng bên trong
 • Dễ gia công, dễ mua mà không lo bị thiếu hàng.

Thùng carton có quai xách

Hộp carton có quai xách là loại hộp được thiết kế với một hoặc nhiều quai xách giúp người sử dụng dễ dàng cầm nắm khi vận chuyển. Quai xách thường được đặt ở các bên, đỉnh hộp để người sử dụng cầm thuận tiện.

Thùng carton có quai xách

Thùng carton có quai xách

 Hộp carton có quai xách được sử dụng để đóng gói, vận chuyển một số sản phẩm như: đồ công nghệ, thực phẩm, sách, quà tặng và nhiều sản phẩm khác. Khi sử dụng hộp carton này người dùng không cần sử dụng thêm túi hoặc bao bì bên ngoài nữa.

Ưu điểm:

 • Thiết kế chắc chắn, đáng tin cậy nhờ chất liệu giấy cứng, mạnh giúp bảo vệ được sản phẩm ở bên trong an toàn.
 • Dễ dàng cầm, di chuyển sản phẩm mà không cần sử dụng bao bì, túi xách.
 • Hộp carton thường là nguồn nguyên liệu tái chế, giúp giảm tác động tiêu thụ tài nguyên tự nhiên. Ngoài ra, giấy có thể tái chế hoặc phân hủy dễ dàng hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Thùng carton có nắp gài 

Thùng carton có nắp gài là những hộp giấy được làm từ giấy carton. Phần nắp được thiết kế gấp lại, phần tai của nó có khóa ở 2 cạnh và hở ở hông. Mẫu này có thể được sử dụng để dựng, đóng gói nhiều sản phẩm và thân thiện với môi trường.

Ưu điểm:

 • Hộp có sẵn nắp không cần sử dụng băng dính để cố định
 • Có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau
 • Chất liệu làm hộp là carton 3 lớp nên cứng cáp, khả năng chịu lực tốt.
 • Thiết kế phù hợp khi vận chuyển, không lo hàng hóa, sản phẩm bên trong bị hư hỏng
 • Tiết kiệm chi phí hơn các hộp carton khác trên thị trường

Các loại thùng carton dùng khuôn bế riêng

Các loại thùng carton dùng khuôn bế riêng

Các loại thùng carton dùng khuôn bế riêng

Với những sản phẩm có kích thước đặc biệt, không phù hợp với các loại thùng carton thông thường. Doanh nghiệp có thể đặt đơn vị sản xuất thùng carton dùng khuôn bế riêng. Với cách này, thùng carton có thể bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất.

Ưu điểm:

 • Thiết kế đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao
 • Dễ dàng vận chuyển
 • Xác định thương hiệu, hình ảnh riêng biệt của doanh nghiệp và nâng cao được giá trị của sản phẩm.
 • Thân thiện với môi trường.

Mua thùng carton ở đâu chất lượng, uy tín?

Bao Bì Hoàng Long là đơn vị cung cấp thùng carton bế chất lượng, uy tín với giá cả phải chăng tại TP. HCM. Thùng carton được sản xuất ngay tại xưởng nên đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, giá cả tận gốc và hàng luôn có sẵn tại kho để cung cấp cho khách khi cần. Bạn sẽ được tư vấn rõ hơn về cách loại giấy để phù hợp với nhu cầu sử dụng, giúp khách hàng thiết kế mẫu mã bản in và mang lại thành phẩm đúng với mong đợi của khách.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn các loại thùng carton cũng như ưu điểm riêng của từng loại thùng. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng hay có thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon