Các Chất Chống Thấm Cho Giấy Carton Hiệu Quả

congtacviencontent 6/06/2024

Các chất chống thấm cho giấy carton hiệu quả

Giấy carton bị ẩm có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng hàng hóa bên trong. Hãy cùng Bao bì Hoàng Long khám phá các chất chống thấm cho giấy carton hiện nay trên thị trường qua bài viết sau.

Vì sao nên sử dụng chất chống thấm cho giấy carton?

Chống thấm cho thùng carton là một biện pháp quan trọng và cần thiết vì những lý do sau:

 • Thùng carton được làm từ giấy nên rất dễ bị ẩm. Khi nước thấm vào, giấy sẽ mất đi độ cứng cáp trở nên mềm và dễ bị rách.
 • Thùng carton là lớp bảo vệ quan trọng cho sản phẩm bên trong. Nếu thùng bị ẩm, sản phẩm sẽ dễ bị hư hỏng, đặc biệt là những sản phẩm nhạy cảm với nước như thực phẩm, điện tử và các sản phẩm y tế.
 • Khi thùng carton bị ẩm, vi khuẩn và nấm mốc có thể tấn công sản phẩm bên trong, dẫn đến hư hỏng và giảm chất lượng sản phẩm.
 • Chống thấm giúp thùng carton duy trì độ cứng và độ bền lâu hơn, từ đó kéo dài tuổi thọ của thùng carton trong quá trình sử dụng và vận chuyển.
 • Trong quá trình vận chuyển, thùng carton thường chịu nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Chống thấm giúp bảo vệ thùng carton và sản phẩm bên trong khỏi mưa và độ ẩm, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong tình trạng tốt nhất.
 • Sản phẩm được giao đến khách hàng trong tình trạng tốt sẽ giúp duy trì và nâng cao uy tín của doanh nghiệp. 

chất chống thấm cho giấy carton

Những chất chống thấm cho giấy carton

Hiện nay, chất chống thấm cho giấy carton thường làm từ các loại chất liệu như sau:

Keo chống thấm AKD, ASK

Keo chống thấm AKD (Alkyl Ketene Dimer) và ASK (Alkenyl Succinic Anhydride) là hai loại chất chống thấm cho giấy carton được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất giấy carton để cải thiện khả năng chống thấm nước của giấy.

AKD là một loại chất chống thấm dựa trên hợp chất ketene dimer. AKD phản ứng với cellulose trong giấy, tạo thành các liên kết hóa học không tan trong nước. Điều này giúp giấy trở nên chống thấm, ngăn nước thấm qua bề mặt giấy.

ASK là một loại chất chống thấm dựa trên hợp chất succinic anhydride. ASK phản ứng với cellulose và các thành phần khác trong giấy, tạo thành một lớp màng chống thấm nước trên bề mặt giấy.

Nhựa thông

Nhựa thông là một loại nhựa tự nhiên được chiết xuất từ cây thông. Nó chứa các hợp chất nhựa và dầu, có khả năng tạo thành một lớp phủ chống thấm trên bề mặt giấy carton. 

Khác với một số loại keo chống thấm khác, nhựa thông mang lại hiệu quả chống thấm ngay lập tức. Điều này giúp duy trì hiệu quả sản xuất liên tục mà không gây gián đoạn.

Nhựa thông có thể hoạt động hiệu quả ở độ pH 4,5 – 5,5. Nó giúp hạn chế sự bám dính của các tạp chất có tính ion trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu suất hoạt động của máy xeo và giảm ô nhiễm trong nước thải.

Sử dụng nhựa thông làm chất chống thấm giúp giấy carton có độ đanh cứng và bóng hơn, cải thiện chất lượng bề mặt của sản phẩm cuối cùng.

Chất chống thấm cho giấy carton

Chất chống thấm cho giấy carton

PE

Polyethylene (PE) là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất từ quá trình polyme hóa etylen. PE có đặc tính không thấm nước, bền, dẻo và dễ gia công.

Lớp màng PE được phủ lên bề mặt giấy carton tạo ra một rào chắn chống thấm nước hiệu quả, ngăn chặn độ ẩm từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào giấy carton.

Ưu điểm của việc sử dụng PE làm chất chống thấm

 • Hiệu quả chống thấm cao: PE tạo ra lớp màng chống thấm nước hiệu quả, bảo vệ giấy carton khỏi bị ẩm.
 • Tăng độ bền: Giúp tăng độ nén và độ bền của thùng carton, cải thiện khả năng chịu lực.
 • Thân thiện với môi trường: Polyethylene có thể được tái chế, giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.
 • Dễ gia công: PE dễ dàng được áp dụng lên giấy carton bằng các kỹ thuật phổ biến, không yêu cầu công nghệ phức tạp.

Ứng dụng của carton chống thấm

Carton chống thấm có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhờ vào khả năng chống thấm nước vượt trội. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của carton chống thấm:

 • Đóng gói thực phẩm thực phẩm: Carton chống thấm được sử dụng để đóng gói các sản phẩm tươi sống như trái cây, rau củ, thịt và hải sản, giúp bảo quản sản phẩm tươi lâu hơn và tránh sự xâm nhập của nước.
 • Ngoài ra nó còn dùng để đóng gói các sản phẩm đông lạnh như kem, thực phẩm chế biến sẵn để chúng không tan chảy làm ướt và hỏng sản phẩm.
 • Đóng gói các sản phẩm hóa chất, chất lỏng hoặc những vật liệu cần tránh tiếp xúc với nước.
 • Đóng gói các sản phẩm kim loại để tránh rỉ sét do độ ẩm.
 • Bảo vệ các thiết bị điện tử khỏi nước và độ ẩm như điện thoại, máy tính xách tay,…
 • Carton chống thấm được sử dụng để đóng gói và bảo quản các vật liệu xây dựng như gạch, ngói, xi măng,…
 • Đóng gói và vận chuyển quần áo, giày dép, túi xách để tránh hư hỏng do ẩm ướt.
 • Đóng gói các dụng cụ y tế như băng gạc, thiết bị y tế, thuốc men để đảm bảo an toàn và vệ sinh.
 • Bảo vệ các sản phẩm nội thất gỗ khỏi độ ẩm và nước trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.
 • Đóng gói các sản phẩm nông nghiệp như hạt giống, phân bón.
chất chống thấm cho giấy carton

Thùng carton đựng trái cây

Trên đây là những thông tin về chất chống thấm cho giấy carton từ Bao bì Hoàng Long. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại thùng có chất chống thấm phù hợp để đảm bảo chất lượng cho hàng hóa.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon