Quy Trình Hoạt Động Dây Chuyền Sản Xuất Thùng Carton Như Thế Nào?

congtacviencontent 28/09/2023

Muốn tạo ra một thùng carton chất lượng cao thì phải có một dây chuyền sản xuất thùng carton hiện đại. Vậy, dây chuyền sản xuất thùng carton có những loại máy móc nào? quy trình hoạt động ra sao? Để tìm hiểu rõ hơn về dây chuyền này, hãy cùng Bao bì Hoàng Long theo dõi bài viết sau đây nhé!

Các loại máy móc có trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Các loại máy móc có trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Các loại máy móc có trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Để có được những mẫu thùng carton chất lượng thì điều đầu tiên cần chú trọng đó là hệ thống máy móc trong dây chuyền sản xuất thùng carton. Một dây chuyền hiện đại với các máy móc tiên tiến thì mới cho ra được những sản phẩm ưng ý. Một số loại máy móc không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất thùng carton như:

Dây chuyền sản xuất bìa carton sóng

Hiện nay trên thị trường các dây chuyền sản xuất thùng carton được sử dụng phổ biến là dây chuyền sóng 3, sóng 5, sóng 7 với một số thông số như: Chiều rộng khổ giấy 1400 – 2500mm, dạng sóng A, B, C, E

Máy in dọc Flexo bán tự động

Máy này được thiết kế với bộ đếm điện tự giúp người sử dụng quản lý chính xác được số lượng in ấn. Không những thế, máy còn có hệ thống bơm lọc hơi có thể tự động tuần hoàn bơm mực đều đặn.

Máy in ngang Flexo

Máy in ngang là sản phẩm mới nhất với 4 màu và tốc độ in nhanh, có độ chính xác cao và có thể kèm bộ xr rãnh, cắt góc, cán lằn hoặc kèm theo bộ phận bế tròn. Các thiết kế của loại máy này giúp đảm bảo sự an toàn cũng như tính thuận tiện cho nhân viên thao tác

Máy bế tròn

Máy bế tròn

Máy bế tròn

Máy bế tròn là một thiết bị định hình cho thùng carton, thực hiện xẻ rãnh, cán lằn và đục lỗ xỏ tay hoàn thành công đoạn gia công thùng carton thích ứng với sóng E, và giấy tấm 3, 5 lớp. Máy bế tròn rất thích hợp cho những đơn đặt hàng có quy mô và số lượng lớn.

Các loại máy bế tròn hiện nay trên thị trường cho năng suất sản phẩm từ 80 – 140 tấm/phút.

Máy bế phẳng

Máy bế phẳng được sử dụng trong các công ty sản xuất thùng carton có quy mô nhỏ. Loại máy này sẽ đưa giấy vào nhanh, chính xác, an toàn với những thao tác dễ sử dụng

Máy cán lằn, chia khổ

Với loại máy cán lằn này có thể chỉnh được quy cách dao. Quy cách lằn hoàn toàn điều khiển bằng vi tính trong thời gian ngắn chưa đến 1 phút. Máy cán lằn chia khổ có thể tự động chạy theo tốc độ của dây chuyền. Đặc biệt, máy có thể kết nối với hệ thống quản lý sản xuất nhằm đem đến tính thống nhất, đồng bộ cho dây chuyền sản xuất.

Máy bấm kim

Đây là loại máy khá quan trọng trong quá trình sản xuất, với máy bấm kim chữ U sẽ sử dụng được với nhiều loại giấy khác nhau.

Có thể thấy được rằng dây chuyền sản xuất thùng carton đều dựa trên những loại máy móc hiện đại, tiên tiến. Sản phẩm hoàn toàn được gia công bằng máy móc nên sản phẩm làm ra luôn đảm bảo chất lượng, độ sắc nét và chính xác cao. Không những thế, với các đơn hàng lớn, đơn đặt hàng theo yêu cầu bao bì Hoàng Long cũng luôn dễ dàng gia công một cách nhanh chóng mà không sợ bị chậm trễ.

Quy trình hoạt động dây chuyền sản xuất thùng carton

Quy trình hoạt động dây chuyền sản xuất thùng carton

Quy trình hoạt động dây chuyền sản xuất thùng carton

Bước 1: Điều chỉnh độ ẩm và lực căng của giấy

Để sản xuất thùng carton chuẩn đẹp thì bước đầu tiên của dây chuyền sản xuất thùng carton chính là điều chỉnh độ ẩm và lực căng của giấy. Để làm được điều này, giấy nguồn cần phải được lắp vào máy nâng cuộn và đi qua lô sấy nhiệt.

Điều chỉnh độ ẩm và lực căng của giấy

Điều chỉnh độ ẩm và lực căng của giấy

Bước 2: Cán sóng và quét keo

Sau khi giấy nguồn đã được điều chỉnh độ ẩm và lực căng thì giấy sẽ tự động đi vào máy cán sóng đơn mặt để cán sóng và sẽ được quét một lớp keo để dán với lớp giấy mặt. Lúc này, giấy sẽ có hai lớp

Bước 3: Gia nhiệt

Bước tiếp theo trong dây chuyền sản xuất thùng carton chính là gia nhiệt. Lúc này, cầu băng tải sẽ có nhiệm vụ kéo dãn bìa giấy 2 lớp qua lô sấy nhiệt đa tầng và tiến hành gia nhiệt

Bước 4: Tạo bìa sóng và định hình bìa giấy

Ở bước này, bìa giấy 2 lớp sẽ được máy lên keo quét một lớp keo lên bề mặt giấy có gợn sóng để dán với phần giấy đấy. Sau đó, giấy được chuyển đến giàn sấy để dán ghép và định hình bìa giấy.

Bước 5: Cắt ngang bìa giấy

Đây là bước gần cuối trong quy trình hoạt động của dây chuyền sản xuất thùng carton. Lúc này, tấm carton vừa mới được định hình, tạo sóng sẽ được chuyền vào máy cán khổ chia lằn. Sau đó, sẽ đi vào máy cắt thùng carton để bìa giấy được cắt một cách chính xác nhất.

Bước 6: Tự động đếm số lượng thành phẩm

Bước cuối cùng của quy trình này chính là đếm số lượng thành phẩm tạo thành thông qua máy ra giấy và xếp chồng.

Để đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường thì cần phải có một dây chuyền sản xuất thùng carton hoàn chỉnh. Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về quy trình này. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc liên quan đến quy trình sản xuất thùng carton hãy liên hệ đến Bao bì Hoàng Long để được tư vấn chi tiết nhất!

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon