Giấy Double A Là Gì? Ưu Điểm – Phân Loại Giấy Double A

congtacviencontent 10/01/2024

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy photo khác nhau. Trong đó, double a là loại giấy được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất. Vậy giấy double A là gì? Có ưu điểm ra sao? Hãy cùng Bao bì Hoàng Long tìm hiểu các thông tin về giấy double A trong bài viết sau đây.

Giấy double A là gì?

Giấy double A là một trong những loại giấy in/photo tốt nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các văn phòng. Ban đầu, Công ty giấy Double A là một nhà máy sản xuất giấy và bột giấy tổng hợp, thành lập vào năm 1991. Kể từ năm 1995, nhà máy này bắt đầu sản xuất các loại giấy dành cho máy in/photo.

Nằm tại tỉnh Prachinburi – trung tâm của Thái Lan, nhà máy có công suất hàng năm lên đến 600.000 tấn bột giấy và 600.000 tấn giấy. Với vị trí chiến lược, cách Bangkok 140km và cảng biển Laem Chabang 130km, nhà máy luôn có nguồn cung gỗ dồi dào và hồ chứa nước mưa lớn với công suất 36 triệu mét khối, giúp duy trì việc sản xuất bột giấy, giấy. Danh mục sản phẩm của công ty rất đa dạng, bao gồm giấy khổ lớn chất lượng cao từ xơ sợi ngắn đến giấy in photo cao cấp cho văn phòng – tất cả được sản xuất từ sợi bông của Cây làm giấy Double A (Double A Paper Tree). Loại cây này được trồng dọc theo dải phân cách của các cánh đồng trồng lúa tại Thái Lan, mang lại một giải pháp độc đáo ở Châu Á với nguồn xơ sợi bền vững và được gọi là PFFT (Paper from Farmed Trees – Làm giấy từ cây nông nghiệp).

Giấy double A là gì?

Giấy double A là gì?

Giấy double A có mấy loại?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy double A. Dưới đây là một số loại giấy double A phổ biến nhất:

  • Giấy double A khổ A3 (297 x 420mm) được đóng gói trong mỗi tệp với số lượng là 500 tờ.
  • Giấy double A khổ A4 (210 x 297mm) có ba cách đóng gói khác nhau. Số tờ trong mỗi tệp lần lượt là 40 tờ, 100 tờ và 500 tờ.
  • Giấy double A B4 (257 x 364mm) được đóng gói với số lượng là 100 tờ mỗi tệp.
  • Giấy Double A khổ F14 (216 x 356mm) cũng có ba phương thức đóng gói khác nhau, bao gồm 40 tờ, 100 tờ và 500 tờ mỗi tệp.
Giấy double A có mấy loại?

Giấy double A có mấy loại?

Ưu điểm của giấy double A

Giấy double A sở hữu những ưu điểm tuyệt vời sau đây:

Độ sắc nét cao khi in ấn

Giấy double A được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao nên có độ nhẵn tương thích tốt với hầu hết các loại mực in và tạo nên những bản in với độ sắc nét vô cùng cao. Ngoài ra, với mong muốn cải thiện chất lượng bản in cho khách hàng, double A luôn không ngừng thay đổi các đặc tính giấy để có thể phù hợp với các dòng máy in hiện đại. 

Hiệu suất máy in không ngừng nâng cao

Quá trình sản xuất giấy double A sử dụng lưỡi dao cắt trong máy xén giấy rất sắc bén, do đó, chỉ tạo ra một hàm lượng bụi rất thấp khi sử dụng. Điều này giúp nâng cao hiệu suất một cách tối đa khi in ấn cũng như giúp bảo vệ tốt các bộ phận trong thiết bị máy in văn phòng.

Độ trắng sáng tốt

Giấy double A có độ trắng đạt 148 – 151 CIE, tạo sự tương phản cao khi in và có khả năng chống phai màu tốt. Độ trắng sáng của giấy double A được các chuyên gia đánh giá là phù hợp với người sử dụng.

Độ nhẵn tuyệt vời

Bề mặt của giấy double A có độ nhẵn đạt chuẩn, giúp độ tiếp xúc giữa giấy và mực tốt hơn, tạo điều kiện cho quá trình sao chép diễn ra dễ dàng, đặc biệt là đối với những dòng máy in/photo có tốc độ cao.

Ưu điểm của giấy double A

Ưu điểm của giấy double A

Sử dụng 2 mặt

Với công nghệ sản xuất hiện đại, giấy double A có độ đục cao và cho phép người dùng sử dụng cả 2 mặt. Chất lượng của 2 mặt giấy này đều giống nhau.

Thời gian lưu trữ dữ liệu dài hơn

Double A là loại giấy không có axit, thời gian sử dụng lâu hơn và giúp nó trửo thành loại giấy hoàn hảo để lưu trữ tài liệu. Đặc biệt, lớp mực trên giấy double rất khó bị phai màu, độ đậm của chữ viết không thay đổi dù để trong thời gian dài.

Double A đang tập trung hướng đến các loại giấy in/photo có chất lượng cao với giá thành hợp lý. Điều này giúp người dùng có thể an tâm khi lựa chọn sử dụng.  Các loại giấy double A được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như giấy A4 double A 70gsm, giấy A4 double A 80gsm, giấy A3 double A 70gsm, giấy A3 double A 80gsm, giấy A5 double A 70gsm, giấy A5 double A 80gsm.

Như vậy, thắc mắc giấy double A là gì đã được Bao bì Hoàng Long giải đáp chi tiết trong bài viết trên đây. Hy vọng với những ưu điểm vượt trội, loại giấy này sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon