Những Điều Cần Biết Về Hộp Giấy Đóng Hàng 

quantriweb 10/10/2022

Hộp giấy đóng hàng có rất nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau. Để đem lại hiệu quả cao nhất, tiết kiệm nhất cần phải lựa chọn mẫu hộp phù hợp. Bài viết sau đây Hoàng Long sẽ giúp bạn tìm hiểu về hộp giấy này nhé!

Đặc điểm hộp giấy đóng hàng 

Hộp giấy đóng hàng không chỉ được sử dụng để đóng gói, vận chuyển hàng hóa trong nước mà còn để xuất khẩu. Do đó, những thùng này phải đảm bảo các đặc điểm và tiêu chuẩn chất lượng nhất định.

Hộp giấy đóng hàng

Hộp giấy đóng hàng

Chúng ta đều biết rằng những hàng hóa xuất khẩu thường phải vận chuyển trong thời gian dài và quãng đường rất xa. Nên khâu bảo quản hàng hóa trong thùng là vô cùng quan trọng và cần thiết để giữ cho chất lượng hàng hóa tốt nhất.

Chính vì vậy, để bảo quản hàng hóa xuất khẩu, các loại thùng carton để đóng hàng cũng phải cực tốt. Đặc điểm chung của những loại thùng này sẽ là:

  • Hộp giấy đóng hàng phải bền, cứng, chắc chắn và dai
  • Khả năng chống thấm và chống ẩm tốt
  • Thường sử dụng thùng carton 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp.

Hộp giấy đóng hàng có những ưu điểm gì?

Hộp giấy đóng hàng được sử dụng lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử, phục vụ hậu cần cho các nhà bán hàng, lần các sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki,.. để đựng những sản phẩm như phụ kiện điện tử, mỹ phẩm, sách,… và những sản phẩm khác. Bên cạnh đó, việc sử dụng hộp giấy để đựng sản phẩm sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp để giao cho bên vận chuyển.

Hộp giấy đóng hàng giúp dễ dàng vận chuyển hơn

Hộp giấy đóng hàng giúp dễ dàng vận chuyển hơn

Hộp giấy đóng hàng dùng để đóng gói hàng hóa để các bên vận chuyển có vận đơn dễ dàng. Về lý thuyết chỉ sử dụng xốp bong bóng hoặc túi niêm phong là có thể vận đơn nhưng nó không thể bảo quản được sản phẩm ở bên trong. Lúc này, người ta sử dụng hộp carton là giải pháp dành cho những nhà bán hàng. Giúp bảo quản sản phẩm không bị va chạm, gây tổn hại hay tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài đối với một số sản phẩm đặc thù.

Ngoài ra, người ta cũng có thể in thương hiệu, logo của mình lên hộp giấy đóng hàng với mục đích gia tăng sự nhận diện thương hiệu của người bán hàng.

>>> Xem thêm: Ưu điểm của hộp carton đựng quà

Cách chọn thùng carton theo sản phẩm

Đối với các sản phẩm nhất định, khi phải vận chuyển hàng hóa trong quãng đường dài thì cần phải chọn đúng loại thùng carton để bảo quản sản phẩm đúng cách nhất.

Tiêu chuẩn chọn thùng carton đóng hàng trái cây, nông sản

Trái cây, nông sản thường là những loại thực phẩm tươi, rất khó bảo quản. Do đó, khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu cần phải chú ý đến chất lượng, độ cứng của giấy. Độ dày cùng với khả năng hút ẩm tốt sẽ giúp trái cây, nông sản hạn chế được tình trạng thối, hư hỏng.

Hộp carton đóng nông sản

Hộp carton đóng nông sản

Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói nội thất, mỹ nghệ

Đối với những sản phẩm mỹ nghệ thì bạn không cần quan tâm lắm đến độ cứng của giấy. Thay vào đó, bạn nên chú trọng đến màu sắc, chi tiết in ấn trên thùng. Sở dĩ như vậy là để giữ cho sản phẩm luôn có ấn tượng tốt trong mắt người sử dụng.

Tiêu chuẩn đóng gói mỹ phẩm

Khi sử dụng hộp carton đóng gói mỹ phẩm sẽ giúp mỹ phẩm chịu lực, chống sốc. Bảo vệ sản phẩm được nguyên vẹn đến tay khách hàng. Bên cạnh đó, hộp giấy đóng hàng mỹ phẩm còn giúp nâng tầm thương hiệu. Do mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, khách hàng sẵn sàng chi trả cao hơn cho sự chỉnh chu về hình ảnh, bao bì và chất lượng. Khi in logo thương hiệu lên bao bì sẽ giúp sản phẩm bạn được nhiều người biết đến, tăng khả năng tiếp cận, tăng doanh số.

>>> Xem thêm: Mẫu thùng carton đẹp, phổ biến 2022

Những mẫu hộp giấy đóng hàng phổ biến trên thị trường hiện nay

Hộp carton thông thường

Đây là hộp carton được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hiện nay. Và hầu hết những sản phẩm đều được đóng gói bằng thùng carton như thùng mì. Thùng carton thông thường có thể sẽ là 3 lớp, 5 lớp với sóng B, sóng C có nắp liền, chạm nhau ở giữa thùng và sau đó được dính chặt bằng băng dính.

Hộp carton thông thường

Hộp carton thông thường

Hộp giấy đóng hàng nắp chồm

Thiết kế của hộp giấy này cũng tương tự như hộp carton thông thường nhưng phần nắp được thiết kế lồng ghép lên nhau, đan xen nhau để tăng tính an toàn, tăng độ bảo vệ hàng hóa bên trong không bị bung ra khi vận chuyển. 

Hộp giấy carton bế lỗ

Không giống như những hộp carton khác, loại này thường sẽ không có nắp. Ngoài ra, ở hai bên thùng còn được thiết kế lỗ để cầm tay dễ dàng hơn. Loại thùng này không thích hợp để vận chuyển hàng hóa đi xa mà chỉ thích hợp để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, ở khoảng cách gần như vận chuyển trái cây từ kho sang cửa hàng chẳng hạn.

Hộp giấy carton bế lỗ

Hộp giấy carton bế lỗ

>>> Xem thêm: Thùng carton đựng trái cây được nhiều công ty nông sản tin tưởng sử dụng

Hộp giấy nắp rời

Một tên gọi khác của hộp giấy này nữa là hộp carton âm dương có phần nắp và phần thân riêng biệt. Phần nắp được gọi là phần dương, phần thân là phần âm. Thùng carton âm dương có đặc điểm dễ mở, phần nắp có thể tháo rời. 

Mỗi loại hộp giấy đóng hàng sẽ có một ưu điểm riêng và phù hợp với những loại hàng hóa khác nhau. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng hộp giấy đóng hàng có thể liên hệ đến Hoàng Long để được tư vấn hộp carton phù hợp nhất với sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon