In Offset Là Gì? Lý Do Nên Chọn Kỹ Thuật In Offset?

congtacviencontent 14/01/2023

In offset là một kỹ thuật in được sử dụng phổ biến cho nhiều nhu cầu in ấn hiện nay. Phương pháp in này thường được áp dụng tại các xưởng in lớn, phù hợp với in số lượng nhiều nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí so với kỹ thuật in số. Vậy in offset là gì? Hãy cùng Bao Bì Hoàng Long tìm hiểu về kỹ thuật in này trong bài viết dưới đây.

In offset là gì?

In offset là phương pháp in dùng lực ép các tấm offset (tấm cao su sử dụng trong in ấn) để in lên giấy, các tấm offset sẽ được ép lên những hình ảnh đã dính mực trước đó. Kỹ thuật in ấn offset sẽ giúp cho người dùng ngăn ngừa được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản, đảm bảo thành phẩm có chất lượng tốt nhất.

In offset là gì

In offset là gì

Ưu điểm của công nghệ in offset

Kỹ thuật in offset được sử dụng khá phổ biến bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Mang lại chất lượng hình ảnh cao, rõ nét, màu sắc sản phẩm đẹp và không bị lem mờ trong quá trình in ấn.
 • Quá trình chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
 • Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau.
 • In được trên cả bề mặt phẳng và sần sùi.
 • Tuổi thọ của bản in cũng tốt hơn so với kỹ thuật in số.

Kỹ thuật in offset đã trở thành phương pháp in được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất trong ngành in ấn thương mại. Tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào cũng nên lựa chọn in offset, những ấn phẩm đòi hỏi chất lượng cao, các đường nét được thiết kế chìm nổi thì nên sử dụng phương pháp in trực tiếp, đây là 1 phương pháp in khá cổ với kỹ thuật in typo (bản in được xếp từ các con chữ chì).

Ưu điểm của công nghệ in offset

Ưu điểm của công nghệ in offset

Nhược điểm khi in offset

Tuy được sử dụng phổ biến nhưng kỹ thuật vẫn có những hạn chế của nó:

 • Thời gian chuẩn bị để tiến hành in khá lâu (vì phải làm khuôn in), nếu bạn muốn in sản phẩm với số lượng nhỏ và lấy liền thì không nên lựa chọn kỹ thuật in này.
 • Bản thiết kế cần được tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi in, bởi các đơn hàng thực hiện in offset thường sẽ in với số lượng rất lớn, nếu có sai sót pử bản thiết kế thì sẽ gây lãng phí rất lớn và trễ thời hạn hoàn thành.
 • Thời gian chuẩn bị khuôn khá lâu và chi phí in cũng cao hơn so với những phương pháp in khác, nên nếu với số lượng in ít thì nên chọn in kỹ thuật số.

Tổng quan về in offset

In offset chính là kỹ thuật in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực in ấn kinh doanh thương mại, giúp các doanh nghiệp có thể tạo ra những sản phẩm có màu sắc và mẫu mã đẹp hơn.

Công CPĐT XNK Quốc tế Hoàng Long đã sử dụng thành công kỹ thuật in này cho nhiều khách hàng, với kỹ thuật in offset hiện đại thì các sản phẩm in luôn có chất lượng cao và màu in đúng chuẩn theo thiết kế, sản phẩm in rõ nét không bị mờ, tránh những trường hợp mực in offset bị lốm đốm, in bị nhòe hay in ra màu sắc không chuẩn theo bản thiết kế,…

Tổng quan về in offset

Tổng quan về in offset

Kỹ thuật in offset

Với kỹ thuật in offset các xưởng in có thể tạo ra các sản phẩm có màu sắc đẹp và bắt mắt, có thiết kế nổi bật. Độ chuẩn màu của các thành phẩm ở mức tốt, các lỗi thường gặp như in mờ, mực lốm đốm hay nhòe sẽ ít gặp hơn nếu chọn kỹ thuật in này.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm in offset:

 • Độ dày của mực in trên giấy.
 • Độ chồng của mực (gắn liền với thứ tự in chồng màu).
 • Độ lớn điểm tram.

Trong quá trình in offset, bạn cần chú ý đến thứ tự chồng màu để có sản phẩm đúng theo mẫu thiết kế. Thông thường nếu in tem nhãn trên giấy trắng và giấy màu thì 2 ấn phẩm sau khi in sẽ có điểm khác nhau.

Nguyên lý khi in bằng kỹ thuật offset

In offset là kỹ thuật in gián tiếp, trong quá trình in thì sẽ có 1 hình trụ đặt giữa tấm in và giấy, trụ được phủ 1 tấm cao su. Vì thế mà chất lượng của các bản in offset thường sẽ giống nhau, có thể in nhiều lần đều cho sản phẩm có độ sắc nét tương đồng. Hầu hết toàn bộ quy trình in đều được tự động hóa, do đó tốc độ in sẽ nhanh hơn quy trình in thạch bản rất nhiều.

Nguyên lý của in offset là phương pháp in phẳng, các thông tin về hình ảnh, nội dung cần được in đều thể hiện đầy đủ ở trên bản in có tính quang hóa để có thể tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. Khi in thì cần dùng hình ảnh thuận, hình ảnh trên khuôn in phải có cùng phương với tờ in.

Ứng dụng của in offset

Kỹ thuật in offset có thể ứng dụng rất tốt với các chất liệu giấy khác nhau, khi in thì bạn có thể lựa chọn giấy couche, giấy ivory, giấy kraft,…

Một số ấn phẩm thường dùng kỹ thuật offset như:

 • Các ấn phẩm dành cho văn phòng, sale kit như: in giấy tiêu đề, name card, kẹp hồ sơ,…
 • Sản phẩm bao bì: các loại tem nhãn decal, túi giấy, hộp giấy,…
 • Một số ấn phẩm truyền thông: tờ rơi, thư mời, catalogue,…
Ứng dụng của in offset

Ứng dụng của in offset

Trên đây là bài viết của Bao Bì Hoàng Long về kỹ thuật in offset, hy vọng các bạn đã có những kiến thức hữu ích về kỹ thuật in này.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon