Quy Định Kích Thước Thùng Carton Đi Mỹ

congtacviencontent 10/12/2023

Nhu cầu ký gửi hàng hóa ra nước ngoài ngày càng cao kéo theo nhu cầu gửi hàng đi Mỹ cũng tăng vọt. Và Mỹ là quốc gia có quy định nghiêm ngặt trong việc ký gửi hàng hóa nên bạn cần phải tuân thủ những quy định khi gửi hàng để tránh xảy ra các rắc rối không cần thiết. Vậy, kích thước thùng carton đi Mỹ tiêu chuẩn như thế nào? Hãy cùng Bao bì Hoàng Long tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau đây nhé!

Một số rủi ro thường gặp trong quá trình ký gửi hàng hóa đi Mỹ

Một số hàng hóa cấm không cho đem lên máy bay

Một số hàng hóa cấm không cho đem lên máy bay

Trước khi tìm hiểu về kích thước thùng carton đi Mỹ thì bạn nên biết các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình ký gửi hàng hóa. Bên cạnh những chất cấm tuyệt đối mang lên máy bay như động vật quý hiếm, ma túy,… thì một số sản phẩm có mùi tanh như cá, mắm,… cũng bị cấm. Lý do những mặt hàng này có mùi sẽ gây ảnh hưởng đến những khách hàng trên máy bay. Do đó, dù bạn đã đóng gói và bọc kỹ như thế nào thì cũng sẽ bị nhân viên an ninh phát hiện và từ chối vận chuyển. Ngoài những mặt hàng có mùi, bạn cũng lưu ý đến trọng lượng cũng như kích thước xem có vượt mức quy định của từng hãng hay không nhé.

Quy định về kích thước thùng carton đi Mỹ

Quy định về kích thước thùng carton đi Mỹ

Quy định về kích thước thùng carton đi Mỹ

Kích thước thùng carton đi Mỹ là một trong những yếu tố mà bạn cần phải biết để tránh trường hợp bị phạt vì kích thước quá khổ, sai quy định. Dưới đây là bảng tổng hợp kích thước thùng hàng đi máy bay đúng chuẩn.

Hãng hàng không American Airlines

Quy định về kích thước thùng carton đi Mỹ của hãng hàng không American Airlines. Hạng thương gia và hạng nhất được phép mang 3 kiện hàng không quá 32kg mà không cần phải đóng cước phí. Còn với hạng phổ thông thì bạn được mang hai kiện hàng 23kg. Tất cả kiện hàng thì tổng chiều dài, chiều rộng, chiều cao không vượt quá 158cm.

Hãng hàng không Vietjet Air

Kích thước thùng hàng đi Mỹ của hãng Vietjet Air tối đa là 32kg trên một kiện hàng với kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 119cm x 119cm x 81cm. Bạn có thể tham khảo kích thước để đóng các kiện hàng theo quy định để tránh trường hợp bị phạt tiền. Trong trường hợp kiện hàng quá khổ thì cũng không được vượt quá kích thước 200cm x 119cm x 81cm.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Đối với kích thước thùng hàng đi Mỹ của hãng hàng không này đều không được vượt quá 270cm trên một kiện hàng và chiều rộng tối đa 1m, chiều dài không quá 2m. Trọng lượng tối đa một kiện hàng là 23kg được miễn phí cước xe lăn, xe đẩy trẻ em gấp gọn.

Kích thước thùng carton đi Mỹ bằng đường thủy

Kích thước thùng carton đi Mỹ tiêu chuẩn đối với các loại hàng nhẹ, thông thường kích thước sẽ là 60 x 40 x 40cm còn hàng nặng là 50 x 40 x 40cm.

Bạn có nhu cầu gửi hàng hóa đi Mỹ nhưng kích thước hàng hóa quá lớn thì việc vận chuyển bằng đường biển sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Về kích thước hàng hóa đi Mỹ bằng hình thức này sẽ có sự khác nhau giữa các đơn vị khác nhau. Nhưng bạn cũng không cần quá lo về kích thước và trọng lượng vì hình thức này bạn có thể thoải mái. Nhưng nếu bạn gửi hàng hóa bằng đường biển thì thùng hàng nên có trọng lượng từ 250kg.

Tại sao cần phải chú ý đến kích thước hàng đi Mỹ?

Tại sao cần phải chú ý đến kích thước hàng đi Mỹ?

Tại sao cần phải chú ý đến kích thước hàng đi Mỹ?

Việc chú ý đến kích thước thùng carton đi Mỹ là điều quan trọng vì vận chuyển hàng theo đường thủy, đường hàng không và các dịch vụ vận chuyển khác có quy định cụ thể về kích thước, trọng lượng hàng hóa. Khi tuân thủ quy định thì hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển suôn sẻ, an toàn cũng như tránh được các chi phí không mong muốn, bởi vì:

  • Phí vận chuyển phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng: Nếu trọng lượng và kích thước thùng hàng đi mỹ vượt giới hạn thì bạn phải trả thêm phí phụ thuộc.
  • Có giới hạn không gian và an toàn: Khi các thùng hành lý ký gửi đi Mỹ quá lớn hoặc quá nặng sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp lên khoang hàng hóa. Điều này dẫn đến việc lãng phí không gian và nguy cơ hỏng hàng hóa.
  • Trở ngại trong vận chuyển: Nếu hàng lý của bạn vượt quá kích thước và trọng lượng cho phép, hành lý sẽ không thể vận chuyển được, dẫn đến hàng hóa của bạn không được gửi thành công.

Hướng dẫn cách đóng hàng đi Mỹ an toàn

Hướng dẫn cách đóng hàng hóa đi Mỹ đúng nhất

Hướng dẫn cách đóng hàng hóa đi Mỹ đúng nhất

Với mỗi loại hàng hóa sẽ có một cách đóng gói khác nhau nên để thuận tiện trong quá trình gửi hàng đi Mỹ bạn nên lưu ý một số cách đóng hàng sau đây:

  • Đối với các loại hàng dễ vỡ: Bạn có thể gói hàng bằng nhiều lớp vải dày, túi chống sốc hoặc màng xốp. Lưu ý, với các chai lọ chứa chất lỏng thì nên đậy thật chặt và bọc túi nilon ở bên ngoài để phòng trường hợp bị đổ, bể.
  • Hàng điện tử, tivi, máy ảnh,… vì đây là mặt hàng dễ hư hỏng nên lựa chọn tốt nhất là sử dụng thùng carton có lót xốp hoặc thùng gỗ chắc chắn. Nếu không có xốp thì bạn có thể lót giấy bọt khí ở xung quanh thùng hàng.
  • Thực phẩm khô như cá khô, mực khô,… đây là mặt hàng có thể tạo mùi nếu như bạn không đóng gói kỹ càng. Chính vì thế, trước khi đóng hàng bạn cần hút chân không và dùng màng bọc thực phẩm quấn thật kỹ để tránh tạo ra mùi. Với mặt hàng này bạn nên bỏ thêm túi chống ẩm tránh trường hợp ẩm mốc khi sản phẩm đến nơi.
  • Đối với sách vở, tài liệu học tập bạn cần bọc thật kỹ trong nhiều lớp nilon để tránh bị ướt.

Qua bài viết trên đây hy vọng bạn đã biết một số lưu ý về kích thước thùng carton đi Mỹ. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ đến bao bì Hoàng Long để được giải đáp thắc mắc nhé!

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon