Cách Làm Kệ Giày Bằng Thùng Carton Đơn Giản

congtacviencontent 13/09/2023

Cách làm kệ giày bằng thùng carton là một ý tưởng độc đáo vừa tiết kiệm được chi phí lại không chiếm quá nhiều không gian. Bạn cũng có thể làm kệ giày vào thời gian rảnh bằng những thùng carton đã qua sử dụng. Bài viết sau đây của bao bì Hoàng Long sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng làm kệ giày tại nhà nhé!

Chuẩn bị vật liệu làm kệ giày

Chuẩn bị vật liệu làm kệ giày bằng thùng carton

Chuẩn bị vật liệu làm kệ giày bằng thùng carton

Hiện nay, cách làm kệ giày bằng thùng carton là một trong những cách làm chưa được phổ biến. Nhưng đây cũng là một ý tưởng góp phần trang trí ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng hơn. Bởi vì bìa giấy carton có cấu tạo chắc chắn, đơn giản lại gần gũi. Để làm kệ giày bằng thùng carton bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như:

  • Thùng carton vật dụng không thể thiếu để làm kệ giày. Tùy vào kích thước kệ giày bạn muốn lớn nhỏ bao nhiêu thì chuẩn bị số lượng bìa carton nhiều hay ít
  • Dao rọc giấy
  • Kẹp giấy
  • Sơn phun, giấy màu
  • Bút, thước kẻ,…

Các cách làm kệ giày bằng thùng carton đơn giản

Làm kệ giày bằng thùng carton hình vuông

Thay vì bạn phải tốn chi phí mua một chiếc tủ để giày dép trong nhà thì tại sao bạn không sử dụng các thùng carton bị vứt để làm kệ giày cho mình. Cách làm kệ giày bằng thùng carton vô cùng đơn giản, chỉ với một vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một kệ giày đẹp mắt rồi.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải xác định được kích thước kệ giày mình muốn làm. Sau đó, bạn tiến hành phác họa kiểu tủ theo các tỉ lệ nhất định. Tiếp tục, bạn dùng bút để vẽ lên tấm bìa theo hình vuông rồi cắt tấm bìa thành những tấm nhỏ

Bước 2: Bạn tiếp tục cắt 4 tấm bìa carton theo hình chữ nhật để làm khung xương cho kệ. Điều này sẽ giúp kệ giày của bạn không bị xệ xuống trong quá trình sử dụng. Bạn có thể sử dụng kéo để cắt 4 tấm bìa dài hình chữ nhật để làm bề mặt kệ giày, 2 tấm để làm phần lưng và 2 tấm làm phần đáy.

Bước 3: Sau đó, bạn ghép các tấm bìa thành khung và cố định chúng lại bằng keo dán

Bước 4: Bạn có thể sử dụng cán hoặc các loại kẹp giấy để tạo sự chắc chắn cho kệ giày. Phần này đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kiên nhẫn để tránh thùng carton bị rách

Bước 5: Cuối cùng bạn dùng sơn để phun lên kệ hoặc sử dụng giấy dán để kệ giày của mình thêm sinh động hơn, tăng tính thấm mỹ

Làm kệ giày bằng thùng carton hình vuông

Làm kệ giày bằng thùng carton hình vuông

Làm kệ giày hình tam giác bằng thùng carton

Cũng tương tự như làm kệ giày bằng thùng carton hình vuông thì cách làm kệ giày bằng hình tam giác cũng được thực hiện đơn giản theo những bước sau đây:
Bước 1: Bạn tiến hành vẽ, phác thảo kích thước kệ giày mà mình muốn. Sử dụng bút để vẽ thành các tấm hình vuông và hình chữ nhật khác nhau. Sau đó, bạn dùng kéo để cắt thành các tấm bìa rời rạc.

Bước 2: Bạn chọn một tấm bìa carton lớn rồi cắt chúng ra thành 3 tấm bìa hình chữ nhật rời rạc với kích thước bằng nhau để làm trụ của kệ giày. Tiến hành ghép các tấm bìa này lại với nhau thành hình hộp tam giác rồi cố định lại bằng keo dán. Bước này, bạn cần dán hình tam giác làm sao cho chắc chắn để kệ giày khi hoàn thành sẽ được chắc chắn hơn.

Bước 3: Bạn tiếp tục dán các tấm bìa hình vuông và hình chữ nhật trước đó lại thành các hộp to nhỏ khác nhau. Sau đó, bạn xếp chồng các hộp này lên nhau theo thứ tự từ lớn đến nhỏ và sắp xếp từ dưới lên

Bước 4: Bạn có thể sử dụng một số hình dán để dán lên kệ giúp cho kệ giày của mình trở nên bắt mắt hơn. Hoặc bạn cũng có thể trang trí thêm bằng một số màu sắc mà bạn ưa thích.

Làm kệ giày hình tam giác bằng thùng carton

Làm kệ giày hình tam giác bằng thùng carton

Tầm quan trọng của kệ giày trong ngôi nhà

Có rất nhiều mẫu kệ giày trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, cũng có không ít người tự làm kệ giày tại nhà. Vậy kệ giày có vai trò như thế nào trong ngôi nhà, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số vai trò của kệ giày dép nhé!

  • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: đa phần kệ giày thường được đặt trước cửa ra vào hoặc dưới chân cầu thang. Khi bước vào ngôi nhà bạn thấy những đôi giày dép được sắp xếp gọn gàng trên kệ sẽ tạo cảm giác thoải mái.
  • Giúp cho giày dép trở nên tươm tất sạch sẽ hơn. Khi giày được đặt lên kệ sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm cũng như hạn chế được bụi bẩn bám lên giày dép
  • Tránh tình trạng hỏng, mốc: tự làm kệ giày bằng thùng carton sẽ giúp giày dép bạn đảm bảo được độ bền, không bị hư hỏng, ẩm mốc đo điều kiện thời tiết
  • Hạn chế mùi hôi: có nhiều đôi giày khi bạn mang vào sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Thậm chí, điều này còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Do đó, việc làm kệ giày gọn gàng, thông thoáng sẽ giúp ngăn ngừa mùi hôi giày hiệu quả.

Qua bài viết trên bạn thấy làm kệ giày bằng thùng carton thật đơn giản đúng không nào. Kệ giày không chỉ tăng tính thẩm mxy mà còn giúp giày dép của bạn gọn gàng hơn. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ đến Bao bì Hoàng Long để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí nhé!

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon