Cách Làm Ô Tô Từ Thùng Carton Siêu Nhanh, Đơn Giản Tại Nhà

congtacviencontent 7/09/2023

Bố mẹ luôn muốn mang đến cho con mình những món đồ chơi có tính giải trí cao giúp con cảm thấy thích thú hơn. Vậy, những chiếc ô tô bằng thùng carton đơn giản là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Vậy, cách làm ô tô từ thùng carton như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây và thực hiện nhé!

Chuẩn bị dụng cụ để làm ô tô từ thùng carton

Thay vì vứt bỏ những thùng carton đã qua sử dụng thì tại sao bạn không thử tận dụng nó để tạo ra những món đồ chơi hữu ích. Làm ô tô từ thùng carton là một trong những ý tưởng tái chế thùng carton vô cùng sảng tạo, không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn tạo thêm niềm vui cho những đứa trẻ xung quanh bạn. Trước khi làm ô tô bằng thùng carton bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

  • Hộp carton đa dạng các kích thước tùy vào nhu cầu của bạn làm ô tô to hay nhỏ
  • Các miếng bìa carton
  • Băng dính, keo dán
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Xiên que, ống hút, bút bi, bút dạ, màu sáp và một số đồ trang trí khác.

Làm ô tô từ thùng carton to

Đầu tiên, bạn dùng băng dính dán kín thùng carton, đảm bảo rằng bạn đã dán kín mặt trên và mặt dưới của hộp

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng bút vẽ 2 cửa xe trên hai mặt dài của hộp. Đường kẻ này bắt đầu từ đoạn giữa vẽ xuống. Vì vậy, cạnh ngang của hình chữ nhật sẽ song song với mặt trên của hộp carton

Vẽ hình chữ nhật làm cửa xe ô tô

Vẽ hình chữ nhật làm cửa xe ô tô

Bước 3: Dùng dao rọc giấy cắt theo các đường kẻ vừa vẽ. Lưu ý, chỉ cắt 3 đường hình chữ nhật chừa lại một đường dài vuông góc với mặt trên thùng carton để tạo nên một chiếc cửa xe ô tô

Hoàn thành cửa xe ô tô

Hoàn thành cửa xe ô tô

Bước 4: Cắt kính chắn gió cho xe. Dùng dao rọc giấy cắt một hình chữ nhật ở cạnh trên của hộp cách đuôi xe khoảng 2/3 chiều dài hộp. Không cắt rời hình chữ nhật, chừa lại một cạnh dính để làm mui xe (chừa lại cạnh phía trước đầu xe)

Cắt bìa carton để làm mui xe

Cắt bìa carton để làm mui xe

Bước 5: Gấp và dán kính chắn gió. Lật miếng bìa vừa cắt lên, vẽ một hình chữ nhật ở bên trong kính chắn gió. Sau đó dùng dao rọc giấy để cắt hình chữ nhật đó để tạo thành một chiếc kính chắn gió hoàn chỉnh.

Kính chắn gió xe ô tô từ thùng carton

Kính chắn gió xe ô tô từ thùng carton

Bước 6: Cắt một phần ở cuối thân hộp carton và gập xuống để làm chỗ ngồi

Bước 7: Sơn xe hoặc vẽ những họa tiết tùy theo sở thích của bạn hoặc bạn cũng có thể để trống

Bước 8: Gắn 2 chiếc cốc ở phía đầu xe ô tô sao cho đáy cốc dính chặt vào xe, miệng cốc hướng ra ngoài để làm đèn pha cho xe

Gắn 2 chiếc cốc làm đèn pha ô tô

Gắn 2 chiếc cốc làm đèn pha ô tô

Bước 9: Dùng nắp chai gắn vào đầu ô tô làm đèn xe. Ngoài ra bạn có thể sử dụng que kem ở phía trước để làm lưới thông gió cho ô tô

Bước 10: Gắn đĩa giấy vào 2 bên thân của thùng carton, dùng keo nến dính chặt lại để làm 4 bánh xe ô tô

Gắn 4 đĩa xung quanh thùng carton làm bánh xe

Gắn 4 đĩa xung quanh thùng carton làm bánh xe

Bước 11: Tiến hành trang trí nội thất của ô tô, bạn có thể dụng đĩa giấy hoặc vải dán để làm đệm ghế. Ngoài ra, cần dán thêm đĩa giấy để làm vô lăng. Như vậy, quá trình làm ô tô từ thùng carton đã hoàn thành rồi.

Cách làm ô tô từ thùng carton đơn giản tại nhà

Cách làm ô tô từ thùng carton đơn giản tại nhà

Một số mẫu ô tô làm từ thùng carton đẹp, đơn giản

Chỉ cần bạn sử dụng một số dụng cụ tái chế đơn giản cùng với khả năng tưởng tượng của bạn là có thể tự làm ô tô từ thùng carton một cách đơn giản. Với những mẫu ô tô đồ chơi được làm từ bìa carton bạn có thể biến hóa thành nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng hơn, đem đến cho bé những trải nghiệm vô cùng thú vị. Nếu như bạn đang cần tìm một vài ý tưởng để làm ô tô từ thùng carton, sau đây sẽ là một số mẫu thiết kế ô tô bạn có thể tham khảo.

Làm ô tô từ hộp sữa

Làm ô tô từ hộp sữa

Làm ô tô từ thùng carton ngộ nghĩnh, đáng yêu

Làm ô tô từ thùng carton ngộ nghĩnh, đáng yêu

Làm siêu xe từ thùng carton

Làm siêu xe từ thùng carton

Nhà cho bé có hình dạng xe ô tô

Nhà cho bé có hình dạng xe ô tô

Xe ô tô từ thùng carton đáng yêu

Xe ô tô từ thùng carton đáng yêu

Lưu ý khi làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton

Khi tự tay làm cho bé những món đồ chơi bằng thùng carton bố mẹ cần phải lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho các bạn nhỏ nhà mình nhé:

  • Chọn những thùng carton sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh
  • Không sử dụng những thùng carton chứa hóa chất như: chứa các sản phẩm nước hoa, mỹ phẩm hay bao bì,.. Tránh trường hợp hóa chất này thấm vào thùng carton gây hại cho bé trong quá trình tiếp xúc. Các loại thùng carton ẩm ướt không nên sử dụng.
  • Trong quá trình làm ô tô từ thùng carton chắc chắn sẽ sử dụng đến những dụng cụ như dao, kéo. Các bố mẹ nên lưu ý và hướng dẫn các bé trong quá trình thực hiện cũng như phải đảm bảo được sự an toàn của chúng.

Bài viết trên đây là hướng dẫn về cách làm ô tô từ thùng carton đơn giản nhất và nhanh chóng. Hy vọng, với những chia sẻ trên của Bao bì Hoàng Long có thể giúp bạn có một khoảng thời gian ý nghĩa, vui chơi cùng gia đình nhỏ của mình.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon