Lõi Giấy Carton Là Gì? Ứng Dụng Của Lõi Giấy Trong Công Nghiệp

congtacviencontent 21/06/2024

Dù có để ý hay không thì chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy lõi giấy carton ít nhất 1 lần trong những sản phẩm quen thuộc như cuộn giấy vệ sinh,… Hãy cùng bao bì Hoàng Long tìm hiểu những ứng dụng thầm lặng của lõi giấy này nhé!

Lõi giấy carton là gì?

Lõi giấy carton là sản phẩm thông dụng được sử dụng phổ biến trong đời sống chúng ta. Đồng thời, ống giấy cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Lõi giấy carton là bao bì đựng sản phẩm bằng giấy nên được chế tạo thành ống rỗng. Trên thị trường có nhiều loại ống như: ống tròn, ống phẳng, ống vuông,… Trong đó, ống tròn được sử dụng phổ biến nhất.

Lõi giấy carton là gì

Lõi giấy carton là gì

Đặc điểm của lõi giấy carton

Các đặc điểm nổi bật của lõi giấy carton

Các đặc điểm nổi bật của lõi giấy carton

 Cấu tạo của lõi giấy

Lõi giấy được làm bằng cách cuộn giấy carton thành hình trụ, tạo thành các cuộn lớn hoặc tròn. Cấu tạo này giúp lõi giấy chịu được lực tốt và không bị biến dạng. Lõi giấy carton có thể có một hay nhiều lớp được dán lại với nhau tùy vào mục đích sử dụng.

>>>> Xem thêm: TOP 5+ Các Loại Thùng Carton Phổ Biến Trên Thị Trường

Phân loại lõi giấy

Lõi giấy carton được chia làm nhiều loại dựa vào các yếu tố khác nhau như: kích thước, cấu trúc, chất liệu hay ứng dụng. Có những lõi giấy dùng cho việc cuốn và giữ giấy lớn cũng có lõi giấy tờ dùng cho in ấn nhỏ như hóa đơn, giấy máy tính. Một số lõi có cấu trúc đơn lẻ trong khi lõi giấy carton khác có lớp lót để tăng độ chắc chắn.

Ưu điểm của lõi giấy

Lõi giấy carton có nhiều ưu điểm giúp nó trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của lõi giấy:

 • Lõi giấy đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, đóng gói và vận chuyển các sản phẩm giấy. Lõi giấy giúp cuộn và giữ để giấy được sắp xếp gọn gàng trong quá trình vận chuyển
 • Tiết kiệm được không gian lưu trữ, thay vì lưu trữ những tấm giấy lớn rời rạc thì giấy cuộn sẽ gọn hàng hơn giúp tiết kiệm được diện tích
 • Bảo vệ sản phẩm khỏi biến dạng trong quá trình vận chuyển. Nó giúp giấy giữ được hình dạng và đảm bảo độ bền
 • Lõi giấy carton có tính linh hoạt cao thay vì sử dụng giấy rời rạc thì lõi giấy giúp giảm thời gian định hình và chuẩn bị cho việc in ấn.
 • Lõi giấy carton được làm từ giấy tái chế nên giảm thiểu được tác động đến môi trường.
 • Sử dụng lõi giấy carton giúp quá trình sản xuất trở nên hiệu quả hơn. Việc cuộn giấy vào lõi giấy thay vì để giấy rời rạc giúp giảm thời gian định hình và chuẩn bị cho việc in ấn.

Ứng dụng của lõi giấy carton trong công nghiệp

Ứng dụng của lõi giấy carton trong ngành công nghiệp

Ứng dụng của lõi giấy carton trong ngành công nghiệp

Lõi giấy carton được ứng dụng trong ngành công nghiệp và thương mại. Dưới đây là một số ứng dụng chính:

 • Lõi giấy công nghiệp được sử dụng để cuốn và giữ giấy trong các máy in ấn, máy in công nghiệp. Nó giúp duy trì tính ổn định và chất lượng của giấy trong quá trình in ấn
 • Sử dụng trong ngành đóng gói bao bì để cuốn và giữ các tấm giấy đóng gói, đóng bìa, giấy cuộn, giấy gói quà và các sản phẩm đóng gói khác.
 • Trong ngành dệt may, lõi giấy carton còn được sử dụng để cuốn và giữ các loại vải, sợi dệt may và một số sản phẩm khác trong quá trình sản xuất và vận chuyển
 • Lõi giấy được sử dụng để cuốn và giữ các cuộn nhỏ như giấy in hóa đơn, giấy giữ nhiệt, giấy ăn.
 • Ngoài những ứng dụng nổi bật trên, lõi giấy carton còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác như: chế biến gỗ, sản xuất carton, vật liệu xây dựng,…

Lõi giấy đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển. giúp duy trì tính ổn định, chất lượng sản phẩm và đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó được sử dụng rộng rãi và góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp trên thế giới.

Vì sao nên chọn mua lõi giấy carton tại Bao bì Hoàng Long?

Trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất lõi giấy carton. Nhưng đâu là lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn?

Bao bì Hoàng Long là công ty chuyên sản xuất và cung cấp lõi giấy carton đa dạng mẫu mã, quy cách. Hoàng Long không chỉ cung cấp lõi giấy cho ngành dệt may, in ấn mà còn nhiều ngành khác.

Lõi giấy không chỉ đơn thuần dùng lõi quấn các mặt hàng mà lõi giấy còn được cải tiến để trở thành thùng tròn hoặc đặc biệt hơn là thùng giấy tròn kết hợp lõi ở bên trong.

Có thể thấy, Hoàng Long là công ty cung cấp lõi giấy đạt chuẩn chất lượng ngay cả những tiêu chuẩn khó nhất trên thị trường mà chưa một đơn vị nào làm được. Vậy tại sao không liên hệ ngay với chúng tôi.

Hãy liên hệ đến Bao bì Hoàng Long để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá cụ thể để bạn tham khảo. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vượt qua mong đợi của bạn. Các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra chất lượng về độ chịu lực trước khi chuyển đến tay khách hàng.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon