Sóng Thùng Carton Là Gì? Phân Loại Sóng Giấy Và Thùng Carton

congtacviencontent 12/01/2024

Sóng giấy thùng carton ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành của các loại thùng carton. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sóng thùng carton cũng như các loại sóng giấy đang có trên thị trường nhé!

Sóng thùng carton là gì?

Sóng thùng carton là yếu tố ảnh hưởng đến độ cứng, độ chịu lực của thế nguyên bản tờ giấy. Sóng thùng carton là những lớp giấy cuộn carton được tạo thành nếp thông qua thiết bị tạo sóng. 

Kích thước và hình dáng các bước sóng phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Chất lượng của sóng giấy cũng như độ bền của thùng carton sẽ phụ thuộc vào định lượng của giấy carton tạo sóng.

Phân loại sóng thùng carton hiện nay

Hiện tại trên thị trường có 7 loại sóng thùng carton phổ biến. Mỗi loại có thông số và kích thước khác nhau như sau:

Sóng A

Độ cao sóng giấy A là 4.0 – 4.9mm. Trên 30cm giấy có 33 bước sóng, sai số trong khoảng 3 bước sóng. Giấy carton sóng A sẽ có độ chịu lực và phân tán lực tốt.

Sóng B

Độ cao sóng giấy A dao động từ 2.2 đến 3.0mm. Tần suất sóng của nó là 47 bước sóng trên 30cm giấy, có thể có sai số 3 bước sóng. Giấy carton sóng B có thể chịu được lực xuyên thủng tốt. Vì vậy nó thường được dùng để đóng gói các sản phẩm có yêu cầu cao về đóng gói.

Sóng C 

Sóng C có độ cao sóng giấy 3.2 – 4.0mm. Tần suất sóng C là 39 bước sóng/30cm giấy. Độ sai số cũng là 3 bước sóng. Giấy carton sóng C có ưu điểm của cả 2 loại sóng A và B. Vì vậy nó là loại được dùng rộng rãi 

sóng thùng carton

Sóng E

Sóng có độ cao sóng là 1.0 đến 1.8mm. Nó có tần suất lên đến 90 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số cũng là 3 bước sóng. Sóng của nó mỏng và có độ dày mỏng nhất so với các loại sóng khác. Nó được ứng dụng trong sản xuất thùng carton 3 lớp và thùng đựng các vật nhẹ.

Sóng BC

Đây là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng giấy B và C. Độ cao sóng giấy BC là 5.4 – 7.0mm. Nó có độ dày lớn và khả năng chịu lực cực tốt.

Sóng AB

Sóng giấy AB là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng A, C. Nó có độ cao sóng là 7.4 – 7.7mm. Sóng giấy AB có khả năng chịu lực tối ưu.

Sóng BCE

Theo như tên gọi, đây là loại sóng kết hợp cả 3 lớp sóng B, C, E. Độ cao của sóng giấy dao động  6.4 – 8.8mm. Đây cũng là loại sóng có khả năng chịu lực cực kì cao dùng để vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng cực lớn.

Trên thị trường hiện nay thì loại thùng carton được dùng phổ biến nhất thường sử dụng sóng B,C, E và BC. Tuy nhiên tùy vào hàng hóa và mục đích của bạn mà hãy đưa ra sự lựa chọn thích hợp.

Các loại thùng carton và ứng dụng của nó

Thùng carton 3 lớp

Carton 3 lớp có kết cấu nhẹ. Nó được tạo nên bằng 2 lớp giấy carton thông thường, ở giữa là một lớp sóng giấy.

Thùng carton 3 lớp thường được dùng để đựng hàng hóa nhẹ, nhỏ, không yêu cầu cao về chất lượng đóng gói. Đây là loại thùng được dùng nhiều trong kinh doanh online.

sóng thùng carton

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp có chất lượng tốt hơn, cứng cáp hơn thùng carton 3 lớp. Nó được làm bằng 2 lớp giấy carton thông thường, bên trong sẽ xen kẽ 2 lớp sóng giấy với lớp carton thông thường. 

Thùng carton 5 lớp có thể đáp ứng yêu cầu đóng gói cho hàng hóa có trọng lượng nặng vì có khả năng chịu lực cao, bền và phân tán lực tốt. Các lĩnh vực thường dùng carton 5 lớp là: nội thất, linh kiện điện tử, máy móc, điện lạnh, vận chuyển hàng hóa đi máy bay, hàng hóa xuất khẩu,…

sóng thùng carton

Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp cực kỳ dày dặn và chuyên dùng cho những hàng hóa có trọng lượng và kích thước lớn. Nó cũng được dùng để chức nhưng hàng hóa có yêu cầu cao về khả năng chịu lực và đóng gói.

Những thùng carton 7 lớp có 3 lớp sóng carton định hình xen kẽ với 4 lớp giấy carton thông thường. Các lớp giấy và lớp sóng xen kẽ nhau nên khả năng chịu lực, độ bền của nó là cực kỳ tốt. Ngoài được dùng để chứa những hàng hóa hạng nặng thì thùng carton 7 lớp được sử dụng rất nhiều trong việc đóng gói hàng hóa xuất khẩu.

sóng thùng carton

Những tiêu chuẩn khi sản xuất sóng thùng carton 

Dưới đây là các tiêu chuẩn và lưu ý quan trọng khi bạn muốn in thùng carton.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, các thông số của sóng thùng như độ cao, độ dày và tần số cần phải được chính xác. Bạn có thể kiểm tra các thông số này để đảm bảo rằng thùng carton bạn nhận đã đúng theo yêu cầu.

Bạn có thể xác định chất lượng sóng giấy dựa trên trọng lượng giấy. Trọng lượng giấy càng cao thì lớp sóng càng dày và chắc chắn hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn loại sóng giấy và định lượng giấy phù hợp để tạo ra loại thùng carton ưng ý.

Nếu bạn vẫn còn phân vân về loại thùng carton cần sử dụng, hãy liên hệ với Bao Bì Hoàng Long để được tư vấn và chọn lựa loại thùng phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Đây là những thông tin cơ bản về sóng thùng carton. Hy vọng rằng những thông tin này từ Bao Bì Hoàng Long sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thùng carton phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon