Thùng Carton 7 Lớp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Của Thùng Carton 7 Lớp

quantriweb 27/04/2023

Ngày nay, để đảm bảo an toàn cũng như để việc vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện. Người ta thường đóng gói các sản phẩm này vào thùng carton. Và thùng carton 7 lớp là một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất. Vậy thùng carton 7 lớp là gì? Những ưu, nhược điểm cũng như ứng dụng của nó ra sao? Bài viết dưới đây của Bao Bì Hoàng Long sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên.

Thùng carton 7 lớp là gì?

Thùng carton 7 lớp là loại thùng giấy có 7 lớp. Chúng là loại thùng cứng được ghim, ép hoặc dán để có hình dạng xác định phù hợp với mục đích đóng gói hàng hóa để bảo quản hàng hóa như các mặt hàng điện tử, nhựa, vật dụng gia đình…. Thùng carton 7 lớp thường có dạng là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Với kiểu dáng và kích cỡ đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm thùng carton phù hợp với mục đích sử dụng.

Thùng carton 7 lớp là gì

Thùng carton 7 lớp là gì

Các loại thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp sóng A: Loại thùng này có chiều dày mỗi lớp sóng giấy là 4,7mm. Số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là từ 30 đến 36. Loại này thường được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt. Hoặc dùng để vận chuyển các loại hàng hóa có trọng tải lớn, giá trị cao.

Thùng carton 7 lớp sóng B: Loại thùng này có chiều dày mỗi lớp sóng là 2,5mm. Số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là từ 44 đến 50. Thường được sử dụng để đóng gói các mặt hàng có tải trọng lớn hoặc giá trị cao. Nhằm giúp chống va đập trong quá trình vận chuyển.

Thùng carton 7 lớp sóng C: Loại thùng này có chiều dày mỗi lớp sóng là 1,5mm. Số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp sóng là từ 87 đến 93. Thường được sử dụng để chứa những hàng hóa có tải trọng vừa phải.

Thường carton 7 lớp sóng kết hợp: Là loại thùng có kết cấu giữa 3 lớp sóng kết hợp khác nhau. Tạo thành các loại thùng carton 7 lớp có các loại sóng khác nhau như: Sóng ABC, sóng AEB, sóng BCE, sóng AEC, sóng AEE,…

Các loại sóng thùng carton

Các loại sóng thùng carton

Đặc điểm cấu tạo của thùng giấy carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp được thiết kế theo cấu tạo giữa các lớp và các thiết kế hiện đại, đa dạng. Loại thùng này gồm 2 lớp giấy phẳng ở ngoài và 5 lớp giấy uốn sóng ở bên trong. 5 lớp kết cấu chính bên trong, bao gồm 3 lớp sóng hình sin nhỏ, và 2 lớp lớp giấy bằng phẳng xếp xen kẽ. 3 lớp sóng hình sin được trình bày cụ thể như sau:

Phần lớp mặt thùng carton: Đây là lớp giấy cao cấp. Có tính chất phẳng và mịn. Cả 2 mặt đều được in logo hoặc các thông tin cần thiết lên trên bề mặt phẳng.

Phần lớp giữa thùng carton: Phần lớp này được cấu tạo thành 3 lớp sóng giấy hoàn toàn. Chúng được xếp xen kẽ bởi 2 lớp giấy phẳng. Còn lại lớp mặt và lớp đáy của sóng sẽ được dán lên mặt và đáy.

Phần lớp đáy: Đây là lớp giấy cao cấp tương tự lớp giấy mặt. Lớp đáy có thể dùng các loại giấy cứng hơn, dày hơn ở mặt đáy. Nhờ đó thúc đẩy việc hỗ trợ cho thùng carton. Có thêm phần chắc chắn và đụng được đồ vật có trọng lượng cao hơn. 

Đặc điểm của thùng carton 7 lớp

Đặc điểm của thùng carton 7 lớp

Những ưu điểm và nhược điểm của thùng carton 7 lớp

Mỗi loại thùng carton đều sẽ có những tính năng cũng như những ưu nhược điểm riêng.

Ưu điểm của thùng carton 7 lớp

 • Có thể đảm bảo khả năng bảo vệ, vận chuyển hàng hóa có khối lượng nặng, kích thước lớn trong thời gian dài.
 • Giảm bớt ô nhiễm môi trường nhờ việc sử dụng bìa có chất liệu tốt.
 • Thân thiện với môi trường. Thùng carton 7 lớp có thể tái sử dụng nhiều lần và có khả năng phân hủy nhanh trong môi trường tự nhiên.
 • Có trọng lượng nhẹ và độ bền cao. Dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác.
 • Bề mặt bám dính, in mực tốt, thuận tiện trong việc kết hợp quảng bá sản phẩm.
 • Có thiết kế dày và chắc chắn hơn so với thùng carton 3 lớp và 5 lớp.
Thùng carton 7 lớp có độ bền cao

Thùng carton 7 lớp có độ bền cao

Nhược điểm của thùng carton 7 lớp

 • Vì sử dụng giấy có chất lượng vừa phải để làm ra thùng carton 7 lớp nên chất lượng và sức chịu lực sẽ kém.
 • Trong quá trình vận chuyển dễ bị hư hỏng nếu công tác chuẩn bị không kỹ càng.
 • Dễ cháy khi tiếp xúc với lửa.
 • Dễ bị rách trong quá trình sử dụng
 • Độ hút ẩm cao, dễ thấm nước trong môi trường có độ ẩm cao hoặc hơi nước nhiều.

Ứng dụng của thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp được ứng dụng nhiều nhất trong mảng đóng gói bao bì và vận chuyển hàng hóa dễ vỡ. Ví dụ như các loại đồ điện tử hoặc các loại vật liệu máy móc.

Đặc biệt, thùng carton 7 lớp có thiết kế các lớp trong và lớp ngoài tốt hơn hẳn so với thùng carton 5 lớp. Hai loại này được thiết kế với các đặc điểm sau:

 • Thùng carton 7 lớp là sản phẩm có trọng lượng vừa phải. Điều đó giúp tiết kiệm một phần chi phí sản xuất. Giúp người sử dụng kiểm soát được nhiều món hàng hóa hơn trong quá trình đóng gói bao bì.
 • Thùng carton 7 lớp thường có kích thước lớn, giúp chống lại các tác động va đập bên ngoài trong quá trình vận chuyển. Thường được dùng để đóng gói các sản phẩm trang thiết bị điện tử.
Thùng carton 7 lớp có kích thước lớn

Thùng carton 7 lớp có kích thước lớn

Bài viết trên đây của Bao Bì Hoàng Long đã cung cấp các thông tin cần thiết về thùng carton 7 lớp là gì. Hy vọng các bạn có thể sử dụng loại thùng này một cách hợp lý cho nhu cầu của mình.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon