Thùng Carton Size Lớn Là Gì? Có Kích Thước Như Thế Nào?

quantriweb 3/10/2022

Với nhu cầu đóng gói, vận chuyển những mặt hàng có kích thước lớn nên các doanh nghiệp cần những thùng carton size lớn để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn trong quá trình vận chuyển. Bài viết sau đây của Hoàng Long sẽ giúp bạn hiểu hơn về thùng carton size lớn này nhé!

Thùng carton size lớn là gì?

Thùng carton size lớn là loại thùng carton được thiết kế với kích thước khổ lớn phù hợp với việc đóng gói, vận chuyển những loại hàng hóa có kích thước lớn và nặng như: máy giặt, tivi, tủ lạnh, các kho chứa hàng lớn trong ngành logistic,…

Thùng carton size lớn là gì?

Thùng carton size lớn là gì?

Thùng carton lớn được sản xuất trên dây chuyền hiện địa, đảm bảo được độ bền, an toàn cho sản phẩm ở bên trong. Quy trình sản xuất này dựa trên nguyên lý sử dụng phương pháp nhiệt năng từ nồi hơi và sau đó dùng công nghệ hiện đại hút chân không với đường kính lô sóng cực đại giúp cho quy trình vận hành ở tốc độ cao.

Đặc điểm thùng carton lớn

Đặc điểm thùng carton lớn

Đặc điểm thùng carton lớn

Thùng carton size lớn thường có cấu tạo từ 3 lớp giấy carton với các lớp sóng như sóng A, sóng B, sóng E,… ngoài ra, có các loại thùng carton lớn sử dụng 5 lớp, 7 lớp giấy carton tùy thuộc vào yêu cầu, kích thước cũng như trọng lượng của từng loại sản phẩm. 

Kích thước của thùng carton đa dạng, có thiết kế riêng tùy thuộc vào mỗi yêu cầu của khách hàng.

>>> Xem thêm: Thùng carton 3 lớp là gì? Ưu nhược điểm của thùng carton 3 lớp

Thùng carton size lớn có kích thước bao nhiêu?

Kích thước thùng carton lớn

Kích thước thùng carton lớn

Bạn có từng thắc mắc thùng carton có kích thước bao nhiêu mà được gọi là thùng carton lớn không? Thông thường thì thùng carton size lớn sẽ có kích thước tối thiểu là từ 17.5mm trở lên. Sau đây sẽ là một số kích thước thùng carton size lớn phổ biến được sử dụng trong đóng gói hàng hóa như: tivi, máy bay, văn phòng,…

CÁC KÍCH THƯỚC THÙNG CARTON SIZE LỚN
Thùng carton lớn 3 lớpThùng carton lớn 5 lớpThùng carton lớp 7 lớp
60 x 40 x 4060 x 40 x 4060 x 40 x 40
50 x 38 x 3845 x 45 x 4048 x 52 x 85
47 x 36 x 3652 x 35 x 4052 x 57 x 136
40 x 22 x 4055 x 40 x 4555 x 63 x 139
50 x 40 x 5050 x 50 x 5075 x 16 x 47

Ngoài những kích thước được sử dụng phổ biến như ở trên thì tùy vào từng sản phẩm của khách hàng mà có thể yêu cầu công ty thiết kế những mẫu thùng có kích thước phù hợp nhất. 

Vì sao nên lựa chọn thùng carton lớn?

Do nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng ngày càng cao và họ không chỉ chú ý đến chất lượng của hàng hóa mà còn thương hiệu công ty, mẫu mã, độ chuyên nghiệp,… Chính vì thế, việc chọn mẫu thùng carton phù hợp là vô cùng quan trọng.

Thùng carton bảo vệ sản phẩm bên trong tránh va đập

Thùng carton bảo vệ sản phẩm bên trong tránh va đập

Một số lợi ích khi bạn chọn thùng carton size lớn phải được kể đến:

  • Bảo vệ sản phẩm: khi sử dụng thùng carton lớn thì khả năng chịu lực tốt, bảo vệ được sản phẩm bên trong tránh bị va đập trong khi vận chuyển, đảm bảo sản phẩm nguyên vẹn đến tay người tiêu dùng.
  • Nâng cao giá trị của sản phẩm: Bao bì được thiết kế chuyên nghiệp, mẫu thùng đẹp, bền và chắc chắn sẽ giúp nâng cao được giá trị sản phẩm trong mắt người dùng.
  • Truyền tải được thông điệp về sản phẩm cũng như thương hiệu đến người sử dụng. Những thông tin sử dụng trên bao bì sẽ giúp người tiêu dùng dễ hình dung, phân biệt được các sản phẩm.
  • Thùng carton chính là công cụ quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí nhưng cũng hiệu quả.
  • Thùng carton có thể tái chế sử dụng lại giúp bảo vệ môi trường
  • Có giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về thùng carton đựng Tivi

Một số lưu ý khi sử dụng thùng carton lớn

Để lựa chọn được thùng carton đúng kích thước của sản phẩm của mình thì đầu tiên bạn cần xác định được kích thước sản phẩm của mình theo 3 thông số là: dài x rộng x cao là bao nhiêu như vậy nhà cung cấp mới tạo được thùng carton cho bạn.

  • Khi cung cấp kích thước cho nhà sản xuất thùng carton thì cần nói rõ đây là kích thước của sản phẩm hay là kích thước của thùng carton bạn đã tính. Thông thường kích thước của thùng carton sẽ được tính bằng kích thước của sản phẩm cộng thêm 0.5cm.
  • Nếu bạn chưa đủ chi phí để in thùng carton phù hợp với sản phẩm của mình và bạn cũng không chọn được thùng carton có kích thước giống sản phẩm của mình. Vậy bạn có thể lựa chọn những thùng carton có kích thước lớn hơn sản phẩm khoảng 2 – 3cm. Như vậy vừa có thể bảo vệ được sản phẩm của mình lại không cần phải tốn quá nhiều chi phí.
  • Có thể sử dụng xốp chuyên dụng hay màng co để quấn quanh sản phẩm giúp tăng khả năng bảo vệ sản phẩm cũng như bảo vệ được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
  • Nên in thông tin hoặc ký hiệu lên thùng carton để cung cấp thông tin, hướng dẫn khách hàng cũng như người đóng gói nhằm bảo vệ sản phẩm được tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về thùng carton size lớnHoàng Long muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton hoặc có thắc mắc gì có thể liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp nhé!

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon