Các Tiêu Chí Đánh Giá Băng Keo Chất Lượng 

congtacviencontent 30/01/2024

Băng keo trong là vật dụng vô cùng quen thuộc đối với nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình mua băng keo, khách hàng cần nắm được một số tiêu chí cơ bản để có thể mua được sản phẩm chất lượng. Trong bài viết này, Bao bì Hoàng Long sẽ chia sẻ các tiêu chí đánh giá băng keo chất lượng để bạn tham khảo.

Các tiêu chí đánh giá băng keo chất lượng 

Để đánh giá băng keo chất lượng, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau đây:

Tiêu chí về yard

Tiêu chí đánh giá băng keo chất lượng đầu tiên là quy cách chiều dài của băng keo. Theo đó, đơn vị đo lường chiều dài quốc tế thuộc hệ đo lường quốc tế Anh là yard sẽ được nhà sản xuất sử dụng để đo chiều dài của cuộn băng keo.

Cụ thể, 1 yard sẽ được quy đổi thành những đơn vị đo lường của Việt Nam như sau:

  • 1 yard = 0.9144m
  • 1 yard = 91.44cm
  • 1 yard = 0.0024kg

Một số lưu ý khi mua băng keo theo tiêu chí yard:

  • Xác định loại yard mà bạn cần mua: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại như băng keo 100 yard, băng keo 150 yard, băng keo 200 yard, băng keo 300 yard,…
  • Chọn địa chỉ uy tín, có xưởng sản xuất tại chỗ và kho bãi rộng lớn.
  • Phân biệt rõ răng băng keo tính theo kg và băng keo tính theo yard. Thông thường, việc đóng gói băng keo theo yard thường khó hơn nên các doanh nghiệp sản xuất sẽ đóng gói băng keo theo ký. Ví dụ, băng keo 200 yard sẽ được đóng gói theo quy cách 2kg/6 cuộn hoặc 1.8kg/6 cuộn.
Tiêu chí đánh giá băng keo

Tiêu chí đánh giá băng keo

Tiêu chí về bán rộng

Trên thị trường hiện nay gồm những loại keo có bán rộng sau: Bán rộng 1.2cm, 2.4cm, 4.8cm, 6cm, 7cm,… Trong đó, bán rộng 4.8cm và 6cm là những loại phổ biến nhất. Khi mua băng keo trong, bạn cần phải xác định được loại bán keo mà mình cần để chọn lựa cho đúng.

Tiêu chí về độ dính

Độ dính băng keo chính là tiêu chí tiếp theo để xác định băng keo chất lượng. Đơn vị đo của tiêu chuẩn này được gọi là MIC. Băng keo thường có các độ dính như 43mic, 45mic, 50mic,… Trong đó, độ dính phổ biến nhất là 50mic. Trong quá trình mua băng dính, bạn cần tham khảo nhà sản xuất để nắm được chính xác độ dính của băng keo để lựa chọn đúng sản phẩm mà mình cần.

Tiêu chí về độ dính

Tiêu chí về độ dính

Tiêu chuẩn về lõi giấy

Tiêu chí đánh giá băng keo chất lượng là về lõi giấy. Lõi giấy của băng keo phải có độ dày từ 3mm, 3.5mm, 4mm, 4.5mm, 5mm,… Trong đó, lõi 4mm và 5mm là hai lõi giấy phổ biến nhất. Tuy theo yêu cầu của khách hàng mà độ dày lõi giấy sẽ được nhà sản xuất điều chỉnh.

Các đặc điểm của băng keo đạt chất lượng cao

Dưới đây là một số đặc điểm của một cuộn băng keo đạt chất lượng cao:

Băng keo có độ dính tốt

Độ dính chính là yếu tố quan trọng nhất để xác định một cuộn băng keo chất lượng. Băng keo thường được sử dụng trong quá trình đóng gói hàng hóa, thùng hàng nên cần phải có độ dính phù hợp. Ngoài ra, màng băng keo cũng không được quá mỏng hoặc quá dày vì quá mỏng sẽ dễ bị đứt còn quá dày sẽ gây tốn kém nguyên vật liệu và chi phí.

Băng keo có độ trong đục hợp lý

Độ trong đục của băng keo sẽ thể hiện độ trong suốt của màng keo và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quan sát, nhận diện sản phẩm bên trong của khách hàng. Nếu mẫu băng keo có màu sáng và độ trong suốt cao, nghĩa là độ trong của băng keo tốt. Nếu mẫu băng keo có màu đục, mờ thì độ trong của băng keo này không đạt chất lượng.

Giá cả hợp lý

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn bị bằng băng keo với đa dạng chủng loại và các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để mua được băng keo có mức giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, khách hàng cần tìm đến các nhà xưởng sản xuất băng keo có uy tín.

Các đặc điểm của băng keo đạt chất lượng cao

Các đặc điểm của băng keo đạt chất lượng cao

Chất lượng các đô hàng đồng đều

Các lô hàng băng keo khi xuất xưởng với số lượng lớn cần phải đảm bảo tính đồng đều về hình thức và chất lượng. Điều này bao gồm độ dính dính tốt như nhau, không bị đứt khi kéo và có màu sắc giống nhau. Nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra thì bên cung cấp băng keo cần phải có chính sách đổi trả hoặc hoàn trả sản phẩm phù hợp cho khách hàng.

Đóng gói có thẩm mỹ

Băng keo đạt chất lượng thì phải có bao bì đóng gói đẹp mắt, chất lượng. Hiện nay, loại bao bì đóng gói băng keo phổ biến nhất là bao bố hoặc thùng giấy carton. Trong đó, chất liệu bao bố thường sẽ rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng bảo quản băng keo.

Bài viết trên đây của Bao bì Hoàng Long đã chia sẻ đến bạn thông tin về các tiêu chí đánh giá băng keo chất lượng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại băng keo chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon