Bìa Carton Cứng Là Gì? Đặc Điểm Của Bìa Carton Cứng

quantriweb 22/08/2022

Nếu công việc của bạn có liên quan đến thùng carton thì chắc hẳn bạn sẽ biết bìa carton cứng quan trọng như thế nào trong việc làm nên thùng carton đúng không nào? Vậy đặc điểm bìa carton cùng với những ưu điểm của nó là gì? Hãy cùng Hoàng Long tìm hiểu những điều thú vị về sản phẩm này nhé!

Bìa carton cứng là gì?

Bìa carton cứng còn được gọi là bìa cứng. Đây là thuật ngữ để nói đến loại giấy có độ dày và cứng khác nhau. Cấu tạo của giấy được sắp xếp đơn giản của một tấm giấy cứng duy nhất cho đến cấu hình phức tạp gồm có nhiều lớp có nếp hay gợn sóng.

Bìa cứng carton là gì?

Bìa cứng carton là gì?

Bìa cứng carton được ứng dụng trong làm thùng carton hay sử dụng làm các đồ handmade. Bên cạnh đó, nó còn được tái chế thành những đồ dùng sử dụng trong gia đình vô cùng hữu ích.

Xem thêm thông tin: Cách định giấy carton trong sản xuất

Cấu tạo bìa carton cứng

Bìa carton cứng trở thành một trong những sản phẩm sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Nhưng ít ai biết được nó được làm từ vật liệu nào. Sau đây là một số vật liệu không thể thiếu để tạo nên bìa carton cứng:

 • Bột giấy
 • Các loại giấy cũ
 • Các sản phẩm làm từ giấy
 • Bột làm giấy

Tất cả những nguyên liệu trên được sử dụng để tạo nên bìa carton cứng. Mỗi loại bìa sẽ được sử dụng một nguyên liệu phù hợp nhằm đáp ứng những tính năng sử dụng.

Ứng dụng bìa carton cứng

Bìa carton cứng so với các loại giấy thông thường thì nó cứng hơn nhiều, có độ bền và khả năng chịu tải cao nên được nhiều nhà sản xuất bao bì lựa chọn.

Mặc dù giấy carton cứng nhưng vẫn có thể thấm nước và dễ rách hơn so với những loại nguyên liệu khác. Tuy nhiên, tính thân thiện với môi trường lại cực kỳ cao. Vì vậy, loại giấy carton cứng này ngày nay đang được sử dụng vô cùng phổ biến trong mọi ngành công nghiệp và nó còn có một số công dụng như:

Bìa cứng carton

Bìa cứng carton được sử dụng để bảo quản hàng hóa

 • Giấy bìa carton cứng được sử dụng để làm bao bì bảo quản và bảo vệ hàng hóa khỏi va đập
 • Giấy carton cứng tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa
 • Tạo điều kiện trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu và là một trong những phương tiện thông tin về hàng hóa
 • Là một trong những nguyên liệu bền, thân thiện với môi trường được sử dụng phổ biến để phục vụ nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày.
 • Giấy carton cứng cũng được sử dụng để làm bao bì cho các sản phẩm
 • Được sử dụng để làm bao bì kín, chứa các sản phẩm bên trong thực hiện nhiệm vụ ngăn cách không gian xung quanh vật phẩm tạo ra hai môi trường: môi trường bên trong và môi trường bên ngoài
 • Bao bì hở để bao trực tiếp thực phẩm hay bao bọc bên ngoài bao bì chứa thực phẩm
 • Ngoài ra, bìa carton cứng còn được sử dụng để làm đồ lót nền, làm đồ chơi,…

Có thể bạn quan tâm tiêu chí kiểm tra chất lượng thùng carton chuẩn

Ưu và nhược điểm của bìa carton cứng

Ưu điểm

Giấy carton cứng có những ưu điểm nổi bật trong đóng gói hàng hóa và vận chuyển mà không cần lo lắng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng. Một số ưu điểm cần phải kể đến khi sử dụng giấy carton như:

Bìa carton cứng

Bìa carton cứng được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên

 • Được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên nên không phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, để làm nên giấy carton sẽ sử dụng những sản phẩm cũ, các loại giấy phân hủy được nhằm bảo vệ môi trường xung quanh.
 • Giấy carton cứng có khối lượng nhẹ nên việc di chuyển cũng dễ dàng hơn. Còn đối với những loại hàng hóa có trọng lượng lớn cũng dễ vận chuyển mà không lo hộp đựng bị rách hay quá tải.
 • Là phương thức marketing đơn giản lại hiệu quả nhờ việc in ấn chữ lên thùng carton.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì thùng carton còn có một số mặt hạn chế như:

 • Do cũng được làm từ giấy nên sản phẩm không chịu được nhiệt độ cao và rất dễ bị dính nước.
 • Qua một thời gian sử dụng thì sản phẩm dễ bị hỏng, rách.

Mua bìa carton cứng ở đâu tại TP. HCM

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như để mua được những tấm bìa cứng với kích thước khác nhau. Hoàng Long cung cấp đến khách hàng các loại bìa carton chất lượng, giá cả phải chăng với kích thước khác nhau.

Công ty Bao Bì Hoàng Long

Hoàng Long là công ty sản xuất bao bì quy mô lớn với dây chuyền sản xuất hiện đại nên cho ra được những sản phẩm chất lượng. Chính vì thế, Hoàng Long luôn có số lượng khách hàng thân thiết phủ sóng hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Đến với Hoàng Long, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình từ khâu lựa chọn mẫu mã, màu sắc, 

Với những thông tin trên về bìa carton cứng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về nó cũng như có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp bìa carton phù hợp và ưng ý nhất.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon