Bật Mí 4 Cách Bảo Quản Thùng Carton Hiệu Quả

quantriweb 17/10/2022

Thùng carton được sử dụng phổ biến trong đóng gói, vận chuyển, lưu trữ hàng hóa. Để đảm bảo cung ứng hàng hóa liên tục, ổn định các doanh nghiệp sẽ tồn kho sản phẩm. Trong đó, bao bì carton sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bảo quản sản phẩm. Tuy nhiên, nguyên liệu chính của bao bì carton là giấy nên rất dễ gây nên ẩm mốc, biến dạng. Vậy làm cách bảo quản thùng carton hiệu quả thế nào? Hãy cùng Hoàng Long theo dõi bài viết sau đây nhé!

Vì sao cần bảo quản thùng carton?

Thùng carton là sản phẩm thiết yếu đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam. Đặc biệt, với những doanh nghiệp hoạt động trong ngành chế biến, sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu. Thùng carton đóng vai trò rất quan trọng trong việc đóng gói hàng hóa với những tính năng ưu việt sau: bảo vệ hàng hóa bên trong, tính thẩm mỹ, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, hướng dẫn sử dụng, giúp doanh nghiệp thực hiện vai trò của mình trong bảo vệ môi trường,… Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể liệt kê một số vai trò vô cùng quan trọng của thùng carton:

Vì sao cần biết cách bảo quản thùng carton

Vì sao cần biết cách bảo quản thùng carton

  • Thùng carton giúp cho việc vận chuyển, kiểm tra số lượng hàng hóa được dễ dàng, tiện lợi hơn.
  • Khi sử dụng thùng carton sẽ giúp bảo vệ sản phẩm bên trong không bị vỡ, va đập, rung, sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và môi trường bên ngoài.
  • Doanh nghiệp thực hiện được trách nhiệm bảo vệ môi trường hiệu quả. Bởi vì, giấy carton được làm từ các loại giấy tái chế và có thể phân hủy được hoàn toàn trong tự nhiên.
  • Thay vì phải sử dụng kiện hàng bằng sắt hoặc bằng gỗ doanh nghiệp sử dụng thùng carton tiết kiệm được chi phí trong vận chuyển hàng hóa xuất khẩu.

Cũng nhờ những ưu điểm vô cùng nổi bật ở trên, các doanh nghiệp cần phải bảo quản thùng carton đúng cách. Một số cách bảo quản thùng carton phổ biến sẽ được giới thiệu dưới đây.

>>> Xem thêm: Thùng carton 3 lớp là gì? Ưu nhược điểm của thùng carton 3 lớp

4 cách bảo quản thùng carton

Bảo quản thùng carton ở nhiệt độ phù hợp

Độ ẩm có tác động rất lớn đến chất lượng bao bì carton. Bên cạnh đó, ở Việt nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên độ ẩm trong không khí cao. Điều này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo quản thùng carton. Do đó, thùng carton cần phải được bảo quản trong kho có nhiệt độ, độ ẩm thích hợp, vừa phải.

Trong quá trình bảo quản thùng carton, bạn nên lưu trữ thùng trong kho có môi trường khô ráo, không có độ ẩm cao. Ở điều kiện môi trường ẩm thấp, bao bì carton sẽ dễ bị ngấm nước, trương phình và mất đi độ bám dính. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trạng thái, hình dạng của bao bì.

Bảo quản thùng carton trong kho ở nhiệt độ phù hợp

Bảo quản thùng carton trong kho ở nhiệt độ phù hợp

Để bảo quản thùng carton bạn nên lưu trữ thùng trong kho khô ráo. Tuy nhiên, cũng không nên lưu trữ trong kho có nhiệt độ quá cao, quá nóng. Bởi vì nguyên liệu chính của thùng carton là giấy nên rất dễ xảy ra cháy. Do đó, cách bảo quản thùng carton tốt nhất chính là tránh xa lửa, môi trường dễ cháy nổ và có độ ẩm quá cao.

>>> Xem thêm: Kích thước thùng carton – Các kích thước thùng carton tiêu chuẩn

Bảo quản thùng carton trong không gian sạch

Một trong những nguyên nhân gây hỏng thùng carton là do chuột, gián, mối mọt,… Những con vật này thường sống ở nơi tối, hẻo lánh và ít người lui tới. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn có bao bì carton thì bạn nên loại bỏ được tối đa mọi con đường mà gián, chuột có thể sinh sôi, nảy nở. Bằng cách bạn có thể dọn dẹp không gian, kho bãi thật sạch sẽ.

Không gian chứa thùng carton sạch sẽ

Không gian chứa thùng carton sạch sẽ

Đặc biệt, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nhà khó để kịp thời phát hiện sự có mặt của các loại sinh vật này. Nhằm tìm ra phương án thích hợp để giải quyết ngay trước khi nó làm ảnh hưởng đến bao bì carton bạn lưu trữ.

Sắp xếp, phân loại thùng carton phù hợp

Thùng carton có đa dạng về chủng loại và kích thước. Do đó, để lưu trữ thùng carton hiệu quả và giảm bớt thời gian tìm kiếm. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì bạn sẽ phân loại sao cho hợp lý. Bạn cũng có thể sắp xếp theo tính chất của thùng dựa vào kích thước, không nắp, có nắp, in offset hay không in,… Bạn cũng có thể phân loại và sắp xếp thùng dựa theo lớp giấy hoặc cũng có thể đánh số ghi chú để tiện kiểm soát.

Sắp xếp thùng carton phù hợp

Sắp xếp thùng carton phù hợp

Thường xuyên kiểm tra chất lượng thùng carton

Trong khâu lưu trữ và bảo quản sản phẩm bạn cần thường xuyên kiểm tra hàng hóa trong kho để nắm được tình hình. Thông thường, thùng carton sẽ hư hại chủ yếu do điều kiện bảo quản chưa tốt hoặc do không được thường xuyên kiểm tra nên bị các yếu tố gây hư hại sản phẩm như: chuột, gián, độ ẩm, mưa nắng,… Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra kho hoặc sắp xếp lịch kiểm tra nơi lưu trữ bao bì định kỳ để phát hiện được nguyên nhân và các yếu tố gây hại kịp thời để loại trừ.

Trên đây là một số cách bảo quản thùng carton thông dụng và hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin Hoàng Long cung cấp ở trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, bảo quản thùng carton an toàn.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon