Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Đúng Chuẩn Hiện Nay

congtacviencontent 29/11/2022

Khi có quy trình sản xuất thùng carton sẽ giúp tất cả khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm từ khâu chọn nguyên liệu cho đến thành phẩm. Từ đó, họ sẽ đưa ra quyết định có nên lựa chọn đơn vị đó không. Bài viết sau đây của Hoàng Long sẽ giúp bạn biết được tất cả các bước của quy trình làm thùng carton.

Thùng carton là gì?

Thùng carton chính là loại bao bì phổ biến nhất và được ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa. Thùng carton sẽ giúp cho việc đóng gói, bảo quản, vận chuyển dễ dàng hơn. Đồng thời nó cũng bảo vệ sản phẩm bên trong được an toàn trong quá trình vận chuyển.

Thùng carton là gì?

Hiện nay, người ta còn đầu tư thiết kế bao bì carton để bắt mắt hơn cũng như quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Để có một thùng carton đạt chất lượng thì thùng carton phải trải qua quy trình sản xuất thùng carton nghiêm ngặt bằng các máy móc hiện đại, tiên tiến nhất.

Xem thêm: Thùng carton 3 lớp chất lượng tại Hoàng Long

Quy trình sản xuất thùng carton

Quy trình sản xuất thùng carton

Chọn nguyên liệu phù hợp

Đây là bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thùng carton khi được tạo thành. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tính chất của sản phẩm mà bạn nên chọn nguyên liệu phù hợp nhất. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần lưu ý để lựa chọn:

  • Định lượng giấy bạn mong muốn, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền, độ cứng của thùng carton khi hoàn thành
  • Số lớp giấy, sóng đơn hay sóng kết hợp
  • Màu sắc của tấm giấy

Bên cạnh những điều trên thì vấn đề không kém phần quan trọng nữa chính là giấy được sản xuất theo quy chuẩn đặt trước hay giấy mua sẵn có. Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nên chọn những loại giấy sẵn có và làm việc với các cơ sở sản xuất thùng carton nhỏ để có chi phí tốt hơn. Còn đối với loại giấy được sản xuất theo quy chuẩn thường sẽ là những doanh nghiệp lớn đặt với số lượng lớn, lâu dài. Đơn vị sản xuất cũng phải là doanh nghiệp lớn thì mới có những trang thiết bị hiện đại, công suất lớn.

Chọn quy cách đóng thùng carton

Tiếp theo của quy trình sản xuất thùng carton, chúng ta sẽ đến bước lựa chọn thông số, hình dáng của thùng. Chọn quy cách làm thùng sẽ gồm các bước sau:

  • Hộp carton gồm có các loại như: hộp carton lớn, hộp carton âm dương, hộp carton nắp gài, hộp carton nắp chồm,… Ở mỗi loại sẽ có những phương thức triển khai cũng như cách làm sẽ khác nhau. Tùy vào phương thức vận chuyển và đặc trưng của sản phẩm mà bạn cần chọn loại hộp carton phù hợp nhất.
  • Kích thước, kích cỡ của thùng carton mà bạn mong muốn. Nếu kích thước của sản phẩm lớn hoặc dài về chiều cao hay chiều dài thì bạn nên cân nhắc thật kỹ ở bước này.
  • Cuối cùng chính là cách làm thùng. Đối với các sản phẩm có kích thước lớn về chiều dài hoặc chiều cao thì nên dùng thùng carton 2 mảnh. Nguyên nhân là do kích thước này có thể sẽ vượt quá chiều dài của máy cắt khe thùng nên cần phải chia làm 2 mảnh để cắt ra rồi ghép lại. Chính vì thế, khi làm theo cách này sẽ tốn chi phí hơn. Ngoài ra, đa số các hộp theo các cách thông thường và tùy vào mỗi loại hộp

Cắt giấy

Sau khi đã có những tấm giấy làm nguyên liệu, chọn được quy cách đóng gói và phương thức như mong muốn thì chúng ta chuyển đến giai đoạn cắt giấy. Tùy vào đơn đặt hàng mà nhân viên sẽ điều chỉnh máy cắt giấy theo kích thước và số lượng để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu mà khách hàng mong muốn.

In thùng carton

Bước này dành cho những doanh nghiệp muốn in thương hiệu hay ký hiệu về tiêu chuẩn vận chuyển theo yêu cầu lên bề mặt thùng carton. Tùy vào số lượng thùng carton và phương thức in mà nhà sản xuất sẽ quyết định in thủ công hay in máy.

In thông tin doanh nghiệp lên thùng carton

Việc in thông tin lên thùng carton sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng độ nhận biết đến khách hàng của mình. Hoặc đơn giản hơn là miêu tả được sản phẩm của mình. In thùng carton cũng cần yêu cầu về chất lượng, màu sắc, tính đồng đều.

Xem thêm: Thùng carton 7 lớp là gì? Ưu nhược điểm của thùng carton 7 lớp

Dán keo, đóng ghim

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên, tấm carton đã cắt sẽ được dán keo lại hoặc đóng ghim. Việc làm này sẽ giúp tấm carton thành hình và hoàn thiện thành phẩm. Mục đích của việc đóng ghim này chính là gắn 2 đầu mảnh carton lại để tạo thành thùng.Đóng ghim tạo ra thành phẩm

Khâu kiểm tra, kiểm định cũng được kết hợp và thực hiện ở giai đoạn này trước khi giao thành phẩm đến cho khách hàng. Thành phẩm cần phải đúng với yêu cầu mà khách hàng đưa ra ban đầu.

Để có được sản phẩm như mong muốn, có chất lượng tốt. Bạn cần chọn các cơ sở sản xuất thùng carton uy tín, được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn.

Trên đây là quy trình sản xuất thùng cartonHoàng Long muốn giới thiệu để bạn hiểu rõ được các bước tạo thành thùng carton. Từ đó, bạn sẽ biết được doanh nghiệp mình cần chọn thùng carton như thế nào và theo dõi quá trình tạo ra thành phẩm.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon