Thùng Carton 5 Lớp Là Gì? Ưu – Nhược Điểm Của Thùng Carton 5 Lớp

quantriweb 27/08/2023

Hiện nay, người ta thường sử dụng thùng carton để đóng gói các sản phẩm hàng hóa. Việc này giúp bảo vệ, che chắn và hạn chế những va đập trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, thùng carton được chia thành nhiều loại và có những tính năng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những loại được sử dụng phổ biến là thùng carton 5 lớp. Vậy thùng carton 5 lớp là gì? Những ưu, nhược điểm của thùng carton 5 lớp ra sao? Bài viết dưới đây của Hoàng Long sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi trên.

Thùng carton 5 lớp là gì?

Thùng carton 5 lớp là loại thùng được tạo ra bởi giấy carton 5 lớp. Các hộp carton này thường được sử dụng để chứa các sản phẩm nặng trong công tác vận chuyển. Loại thùng này có khả năng đựng các sản phẩm có khối lượng từ 12 đến 18 kg. Và tùy thuộc vào hình dạng, kích thước của thùng carton 5 lớp.

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp

Cấu tạo thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp có cấu tạo bao gồm: 2 lớp giấy sóng có hình sin, 2 lớp giấy bên ngoài cùng và một lớp giấy phẳng đặt ở giữa 2 lớp giấy sóng.

Cấu tạo thùng carton 5 lớp

Cấu tạo thùng carton 5 lớp

Đặc trưng của 5 lớp giấy này là chúng được sắp xếp xen kẽ, để tạo nên sự liên kết chặt chẽ khi kết hợp cùng với nhau. Tùy vào những trường hợp khác nhau, thùng giấy carton 5 lớp thường sẽ được chia thành 2 loại:

 • Thùng carton 5 lớp giấy sóng đơn.
 • Thùng carton 5 lớp sóng đôi.

Xem thêm: Giá giấy carton giá rẻ tại TPHCM

Phân loại thùng giấy carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp sóng đơn

Có thể hiểu đơn giản là loại thùng carton được sử dụng đơn thuần 1 loại sóng nhất định. Là một trong các loại sóng A, B, C hoặc E.

 • Thùng carton 5 lớp sóng A: Có chiều dày của sóng giấy là 4.7mm. Loại thùng carton này có khả năng chịu được tác dụng lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt.
 • Thùng carton 5 lớp song B: Có độ cao của lớp sóng là 2.5mm. Số lượng sóng trên 30cm là từ 44 đến 50 sóng. Loại thùng này có khả năng chịu được lực xuyên thủng cao.
 • Thùng carton 5 lớp sóng C: Có độ cao của lớp sóng là 3.6mm. Số lượng sóng trên 30cm là từ 36 đến 42 sóng. Loại thùng này chịu được lực phân tán khá tốt, nhưng không bằng loại thùng sóng A.
 • Thùng carton 5 lớp sóng E: Có độ cao của lớp sóng khá mỏng là 1.5mm. Thường chỉ được dùng để chứa các vật dụng có trọng lượng nhẹ.

Thùng carton 5 lớp sóng đôi

Đây là loại thùng sử dụng 2 dạng sóng khác nhau. Tạo thành các loại thùng carton 5 lớp có các loại sóng khác nhau như: Sóng BC, BA, CE, EA,…

Các loại sóng thùng carton

Các loại sóng thùng carton

Những ưu, nhược điểm của thùng carton 5 lớp

Mỗi sản phẩm thùng carton sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của thùng carton 5 lớp

 • Có thể hỗ trợ cho người sử dụng trong công tác chưa đụng hàng hóa. Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, hạn chế va chạm và tổn thất đến sản phẩm bên trong.
 • Giúp tiết kiệm thời gian và sức lực khi mang vác hàng hóa.
 • Giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí. Giá của thùng carton 5 lớp là thấp nhất so với các loại thùng giấy chứa đựng sản phẩm, hàng hóa khác.
 • Giúp người tiêu dùng dễ dàng trong việc ghi chú thông tin hàng hóa. Cũng đồng thời giúp quá trình nhận dạng hàng hóa diễn ra thuận lợi.
 • Chúng ta có thể kiểm tra thuận tiện hơn khi hàng hóa đã được đóng vào thùng carton.
 • Thùng carton 5 lớp là sản phẩm thân thiện với môi trường. Chúng có thể được tái sử dụng và tự phân hủy ngoài môi trường.

Nhược điểm của thùng carton 5 lớp là gì?.

 • Thùng carton 5 lớp có sức bền cao hơn so với thùng carton 3 lớp. Tuy nhiên, khả năng chịu đựng sự tác động lực từ bên ngoài tương đối kém. Trong quá trình vận chuyển nếu không chuẩn bị kỹ càng, sẽ dễ bị hư hỏng.
 • Dễ bị mềm, bị thấm nước trong môi trường có độ ẩm cao hoặc hơi nước nhiều.
 • Dễ bị cháy khi tiếp xúc với lửa
 • Dễ bị rách vì được tạo thành từ giấy.

Ứng dụng của thùng carton 5 lớp trong cuộc sống

Hiện nay, thùng carton 5 lớp được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau. Vậy ứng dụng của thùng carton 5 lớp là gì – hãy tìm hiểu dưới đây nhé.

Phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, khách hàng hay công ty, doanh nghiệp,…

Thùng carton 5 lớp được nhiều các doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. Chúng là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích trong việc lưu trữ, bảo quản hàng hóa. Đồng thời còn được sử dụng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu một cách cực hiệu quả. Thùng bằng giấy, rất bắt mực nên hoàn toàn có thể in ấn những hình ảnh, mẫu má, slogan độc đáo. Điều này rất có ích trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ứng dụng của thùng carton 5 lớp

Ứng dụng của thùng carton 5 lớp

Trong đời sống, thùng carton 5 lớp được sử dụng phổ biến và rộng rãi để bảo quản và lưu trữ. Ví dụ như dùng để đựng trái cây, thực phẩm, các thiết bị điện tử, vật tư y tế, điện lạnh,… Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để làm đồ trang trí tại nhà, vừa an toàn vừa tiết kiệm.

Bài viết trên đây của Hoàng Long, đã cung cấp thông tin về định nghĩa thùng carton 5 lớp là gì. Cũng như ưu, nhược điểm và ứng dụng của chúng. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể sử dụng thùng carton 5 một các hữu ích khi có nhu cầu.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon