Thùng Carton Bế Lỗ Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Thùng Carton Bế Lỗ

congtacviencontent 17/08/2023

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thùng carton được sử dụng để đóng gói hàng hóa. Trong đó, thùng carton bế lỗ là một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất nhờ thiết kế đẹp mắt, gọn gàng và tiện lợi cho người dùng. Vậy thùng carton bế lỗ là gì? Có ưu điểm ra sao? Hãy cùng Hoàng Long tìm hiểu về thùng carton bế lỗ trong bài viết sau đây.

Thùng carton bế lỗ là gì?

Thùng carton bế lỗ còn được gọi là thùng giấy bế lỗ, đây là một loại thùng đóng gói có thiết độc đáo với các lỗ được tạo ra trên bề mặt của thùng. Quá trình tạo lỗ được thực hiện thông qua việc sử dụng khuôn bế, giúp tạo ra các vết cắt mịn màng và tinh tế, nằm gọn bên trong thùng carton. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thùng carton bế lỗ với thiết kế và kích thước đa dạng, được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng vì tính chắc chắn và tiện dụng hơn so với những loại thùng carton truyền thống.

Thùng carton bế lỗ được phân loại dựa vào phương pháp bế lỗ được sử dụng. Bao gồm hai loại chính là khuôn bế vuông và khuôn bế tròn.

  • Khuôn bế vuông là phương pháp tạo lỗ thủ công với cấu tạo đơn giản, bao gồm các lỗ vuông được sắp xếp xen kẽ với nhau trong thùng.
  • Khuôn bế tròn là phương pháp sử dụng ván gỗ dày 18mm kết hợp với lưỡi dao cắt sắc bén để tạo ra các vết cắt và các đường cắt đẹp mắt và nếp gấp tinh tế. 
Thùng carton bế lỗ

Thùng carton bế lỗ

Xem thêm: Thùng Carton Bế Là Gì? Công Dụng Và Cách Chọn Thùng Carton Bế

Những ưu điểm của thùng carton bế lỗ

Một số ưu điểm nổi bật của thùng carton bế lỗ có thể kể đến như:

Thiết kế đẹp mắt

Thùng carton bế lỗ được tạo hình bằng các phương pháp bế (cắt) nên có vẻ bề ngoài bắt mắt, hấp dẫn khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết kế này không chỉ giúp khách hàng có thể nhìn trực tiếp sản phẩm bên trong thùng một cách rõ ràng mà còn để lại ấn tượng sâu sắc về sản phẩm và thương hiệu. Đây là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp.

Vận chuyển an toàn, nhanh chóng và tiện lợi

Thùng carton bế lỗ có thiết kế lỗ xách tiện lợi ở mặt bên, giúp dễ dàng vận chuyển mà không cần nhiều công sức. Đồng thời, việc mang vác và di chuyển thùng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, loại thùng này còn giúp tránh tình trạng hỏng vỡ hàng hóa trong quá trình vận chuyển đặc biệt khi cần di chuyển số lượng lớn.

Đặc biệt, thùng carton bế lỗ tròn nhỏ thường được sử dụng để đựng trái cây, giúp bảo vệ trái cây khỏi hư hỏng và duy trì tươi ngon trong thời gian dài. 

Ưu điểm của thùng carton bế lỗ

Ưu điểm của thùng carton bế lỗ

Quảng bá thương hiệu dễ dàng và thân thiện với môi trường

Trên bề mặt thùng carton bế lỗ thường được in logo và các thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp. Do đó, nó được xem là một phương pháp quảng cáo tiết kiệm và hiệu quả được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về sản phẩm cũng như các thông điệp mà nhà sản xuất muốn truyền tải.

Bên cạnh đó, thùng carton được tạo thành từ giấy nên hoàn toàn an toàn với con người và thân thiện môi trường. Thùng giấy cũng có khả năng tái chế hoặc sử dụng lại một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm nguyên liệu và giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Xem thêm: Thùng Carton 3 Lớp Là Gì? Đặc Điểm, Ưu Nhược Điểm Của Thùng Carton 3 Lớp

Ứng dụng của thùng carton bế lỗ

Việc tạo ra một sản phẩm thu hút từ giai đoạn đóng gói chắc chắn sẽ tạo thiện cảm đối với khách hàng. Vì thế, thùng carton bế lỗ được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng để nâng cao giá trị của sản phẩm và ghi điểm với người tiêu dùng cũng như đảm bảo sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, thiết kế của thùng carton bế lỗ thiết kế cho phép chúng có thể dễ dàng tháo rời, lắp đặt. Do đó, loại thùng này thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực như bưu chính và viễn thông. Chúng thường được dùng để đựng các sản phẩm không cần nắp hoặc những sản phẩm trưng bày. So với loại thùng truyền thống, thùng carton bế lỗ có tính đa dạng và tiện lợi hơn rất nhiều. Một số ứng dụng của thùng carton bế lỗ có thể kể đến như:

  • Thùng đựng các loại nông sản, rau củ
  • Thùng đựng các loại trái cây và hoa quả xuất khẩu
  • Thùng đựng hồ sơ, tài liệu và các thiết bị văn phòng phẩm
  • Thùng đựng trứng gà
Ứng dụng của thùng carton bế lỗ

Ứng dụng của thùng carton bế lỗ

Bài viết trên đây của Hoàng Long đã chia sẻ đến bạn những thông tin về thùng carton bế lỗ. Hy vọng những nội dung trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng loại thùng carton này thật hữu ích cho việc đóng gói các sản phẩm của mình.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon