Một Số Tiêu Chuẩn Thùng Carton Cần Lưu Ý

quantriweb 14/10/2022

Chất lượng thùng carton như thế nào luôn là tiêu chí mà các doanh nghiệp quan tâm đầu tiên. Vậy, tiêu chuẩn thùng carton như thế nào sẽ quyết định đến chất lượng? Hãy cùng Hoàng Long tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Vì sao cần phải biết tiêu chuẩn thùng carton?

Thùng carton đạt tiêu chuẩn sẽ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ chất lượng sản phẩm khi đóng gói, vận chuyển, giao hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Vì sao cần biết tiêu chuẩn thùng carton

Vì sao cần biết tiêu chuẩn thùng carton

Nếu như thùng carton không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến hàng hóa cũng như ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm doanh nghiệp. Chưa dừng ở đó, khi tiêu chuẩn thùng carton không đảm bảo thì hình ảnh thương hiệu bạn cũng bị ảnh hưởng không hề nhẹ. Thậm chí còn có thể để lại ấn tượng xấu trong mắt của khách hàng.

Chính vì thế, khi bạn có nhu cầu sử dụng thùng carton thì cần phải tìm hiểu kỹ về các tiêu chuẩn khi sản xuất để đem lại hiệu quả khi sử dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thùng carton âm dương được ưa chuộng trong ngành công nghiệp sản xuất

Những tiêu chuẩn thùng carton cần lưu ý

Để mang đến những thùng carton chất lượng và hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh cũng như vận chuyển hàng hóa, bạn cần lưu ý những tiêu chuẩn thùng carton sau:

Tiêu chuẩn về bề mặt thùng carton

Bề mặt thùng carton là nơi cung cấp những thông tin liên quan đến: tên sản phẩm, đơn vị sản xuất, khối lượng, số lượng cũng như một số ký hiệu lưu ý về hàng hóa để đơn vị vận chuyển và khách hàng lưu ý, bảo vệ sản phẩm được tốt hơn.

Tiêu chuẩn về bề mặt thùng carton

Tiêu chuẩn về bề mặt thùng carton

Thùng carton sẽ giúp sản phẩm ngăn cách với môi trường, không bị oxy hóa, nhiễm bụi bẩn, ẩm mốc. Điều này cũng nhờ được tráng thêm một lớp parafin hay phủ một lớp màn chống ẩm lên bề mặt thùng. Lượng parafin tráng thường sẽ chiếm từ 10g/m2 ở mỗi mặt thùng trở lên và được phủ đều ở tất cả các mặt thùng.

>>> Xem thêm: Thùng carton in offset là gì? Ưu điểm của thùng carton in offset

Tiêu chuẩn giấy carton

Nguyên liệu chính để sản xuất nên thùng carton là giấy. Cũng chính vì thế, việc lựa chọn loại giấy nào cũng như trọng lượng của nó ra sao cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thùng carton.

Tùy theo mỗi nhu cầu, mục đích cũng như sản phẩm của từng khách hàng sẽ có những loại giấy phù hợp. Thông thường các loại giấy được sử dụng để sản xuất thùng carton thường sẽ là: giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp,…

 

Tiêu chuẩn về giấy carton

Tiêu chuẩn về giấy carton

Đối với những loại thùng carton thông thường thì trọng lượng giấy tiêu chuẩn sẽ từ 125gsm đến 150gsm. Còn đối với những loại thùng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn hơn hoặc các loại thùng cao cấp thì trọng lượng giấy sẽ từ 300gsm trở lên.

>>> Xem thêm: Giấy làm từ gì? Quy trình sản xuất giấy

Tiêu chuẩn về sóng giấy

Sóng giấy thùng carton chính là những lớp sóng của giấy carton được tạo nên từ những kỹ thuật tạo sóng trong quá trình sản xuất với mục đích gia tăng thêm độ cứng, độ bền và độ chịu lực của thùng. Các loại sóng giấy carton phổ biến hiện nay là: sóng A, sóng B, sóng C,…

Tiêu chuẩn của sóng giấy còn phụ thuộc rất lớn vào trọng lượng của giấy khi sản xuất. Khi trọng lượng của giấy càng cao thì lớp sóng tạo ra sẽ càng cứng và chắc chắn hơn.

Khi sản xuất thùng carton bạn cần chọn và kiểm tra chính xác các lớp sóng để đảm bảo yêu cầu về chất lượng thùng carton như mong muốn.

Tiêu chuẩn về độ trắng của thùng carton

Độ trắng của thùng carton là yếu tố cũng ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton. Tiêu chuẩn kiểm tra độ trắng của thùng cartron chính là kiểm tra độ sạch, độ sáng và độ tương phản của giấy carton. Nếu như thùng carton có tiêu chuẩn về độ trắng càng cao thì thùng carton càng tốt.

Độ trắng của thùng carton được đo bằng các thiết bị đo màu quang phổ ở nhiều vị trí khác nhau trên bề mặt thùng carton.

Tiêu chuẩn về độ dày của thùng carton

Độ dày của thùng carton sẽ là một trong những tiêu chí kiểm tra xem thùng carton vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố quyết định đến chất lượng của thùng carton. Độ dày của thùng carton cũng có mối quan hệ trực tiếp đến định lượng giấy sử dụng.

Tùy vào từng loại giấy, số lớp cũng như định lượng giấy carton sử dụng mà độ dày của thùng carton cũng sẽ khác nhau. Để kiểm tra được chính xác độ dày của thùng carton thì bạn cần chọn ra 10 mẫu thùng carton khác nhau để làm mẫu thử. Sau đó bạn sử dụng máy đo điện tử hoặc thước panme để đo độ dày và lựa chọn giá trị trung bình giữa các lần đo với nhau. 

Tiêu chuẩn về độ dày của thùng carton

Tiêu chuẩn về độ dày của thùng carton

Ngoài ra, các yếu tố thì những tiêu chuẩn về thiết kế, in ấn cũng là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý. Chính vì thế, trước khi sản xuất thùng carton hàng loạt thì bạn nên chọn đơn vị sản xuất thùng và kiểm tra trực tiếp để đảm bảo được chất lượng cũng như tiêu chuẩn thùng carton phù hợp theo yêu cầu.

Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn thùng carton mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Hy vọng với những thông tin trên của Hoàng Long sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về thùng carton để hỗ trợ việc kinh doanh được tốt hơn.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon