Hướng Dẫn Cách Làm Thùng Carton Đơn Giản Nhất

congtacviencontent 10/11/2022

Có lẽ bạn đã từng muốn đóng gói một sản phẩm nhưng không có thùng carton nào vừa. Để có thể khắc phục được tình trạng trên có thể bạn sẽ dùng những vật liệu khác để thay thế. Tuy nhiên, như thế sẽ gây mất thẩm mỹ. Bài viết sau đây Hoàng Long sẽ hướng dẫn bạn cách làm thùng carton vô cùng đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cách làm thùng carton đơn giản

Để biết cách làm thùng carton theo ý bạn muốn thì bạn phải thực hiện theo các bước sau đây:Cách làm thùng carton đơn giản

Bước 1: Chọn loại bìa carton

Có thể trong nhà bạn có rất nhiều loại thùng carton với nhiều kích thước và có chất liệu không giống nhau. Để có một hộp carton chất lượng thì bạn nên chọn các loại bìa carton phù hợp, đồng đều nhất. Đầu tiên, bạn cần phải lọc những loại bìa carton mà mình đang có. Và carton thường được chia thành các loại như: carton 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp với độ cao và sóng khác nhau. Cách làm thùng carton dễ và tốt nhất chính là kiếm một tấm bìa carton thật lớn hoặc dùng những thùng carton trong nhà có kích thước như nhau.

Bước 2: Đo kích thước bìa carton trước khi làm thùng carton

Sau khi đã có được những tấm bìa carton như mong muốn thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là đo kích thước của sản phẩm. Bạn cần đo thật kỹ chiều dài của sản phẩm tính từ điểm đầu tiên cho đến điểm cuối (không tính đường cong). Đo chiều cao và bề ngang của tấm bìa carton để tính kích thước của chiếc hộp. Như vậy, bạn đã có một tấm bìa có chiều dài, chiều rộng và độ cao như mong muốn.

Đo kích thước bìa carton trước khi làm thùng

Bạn đo từ mép tấm bìa vào phía trong với kích thước bằng chiều cao của sản phẩm. Sau đó, bạn vẽ một hình chữ nhật có chiều dài, chiều rộng tương ứng với chiều dài và chiều ngang sản phẩm, chỉ như vậy là bạn đã có được đáy của chiếc thùng. Từ đáy, bạn vẽ 4 hình chữ nhật tương ứng với 4 cạnh của thùng. Lưu ý, vẽ thêm một đường để bao quanh toàn hình. Với đường bao quanh hình này nên cách hình chữ nhật từ 1 – 2cm để sau khi bạn gắn chúng lại với nhau.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về hộp giấy đóng hàng

Bước 3: Cắt và dán các cạnh lại với nhau để tạo hình

Sau khi đã có được khuôn thùng carton, bạn cắt theo đường bo viền. Tại những góc vuông bạn xẻ một đường chéo để ghép các mặt lại với nhau mà không bị hở. Sau đó, bạn bôi keo vào phần bo viền sau đó dán chúng lại với nhau. Chỉ như vậy là bạn đã có một chiếc hộp với kích thước như bạn mong muốn

Bước 4: Kiểm tra lại các mặt thùng carton

Để có thể chắc chắn thùng carton không bị bung ra khi gói hàng. Bạn cần kiểm tra lại thật cẩn thận các mối nối hoặc bạn cũng có thể sử dụng bấm ghim hay keo dán để cố định các mặt của hộp giấy carton lại với nhau. Cách làm này sẽ giúp thùng carton trở nên chắc chắn hơn. Ngoài ra, sau khi đóng hàng xong bạn cũng có thể sử dụng băng keo để quấn các mặt thùng carton lại.

Kiểm tra quấn băng keo các mặt thùng carton

Kiểm tra quấn băng keo các mặt thùng carton

>>> Xem thêm: Một số tiêu chuẩn thùng carton cần lưu ý

Lưu ý khi làm thùng carton tại nhà

Mặc dù bạn biết cách làm thùng carton tại nhà nhưng cũng cần phải chú ý một số vấn đề sau. Cách làm thùng carton hiệu quả nhất chính là kích thước hộp của bạn phải nhỏ hơn so với kích thước hộp sẵn có. Hoặc trong trường hợp bạn có tấm bìa carton lớn hơn thì có thể làm thùng carton lớn hơn. Tuy nhiên, độ chắc chắn của thùng sẽ không được đảm bảo. Bạn chỉ nên sử dụng các hộp tự chế trong những trường hợp bất đắt dĩ và giá trị hàng hóa không cao để tránh xảy ra hư hại.

Bạn nên gia cố lại các mối ghép khi các tấm carton nối với nhau. Vả lại ở các góc hộp carton rất dễ bị hở nên bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ để dán lại. Ngoài ra, nếu như biết tận dụng các thùng carton cũ thì bạn sẽ khó khăn hơn trong việc tạo hình. Bởi vì những vết gấp có sẵn của thùng carton sẽ không được duỗi thẳng, dễ bị lệch và méo thùng. Khung của thùng carton xô lệch sẽ không đảm bảo được sự an toàn cho sản phẩm.

Địa chỉ bán thùng carton uy tín, chất lượng

Mặc dù bạn có thể tự làm thùng carton tại nhà nhưng nó cũng có một số hạn chế. Do đó, để chắc chắn hơn bạn có thể đặt thùng carton tại các đơn vị sản xuất theo yêu cầu của mình. Bao bì Hoàng Long là một trong những đơn vị cung cấp thùng carton uy tín, chất lượng với chi phí phải chăng.

Địa chỉ bán thùng carton giá rẻ

Địa chỉ bán thùng carton giá rẻ

Hoàng Long luôn cam kết giao đến bạn những thùng carton chất lượng, đúng kiểu dáng, kích thước, yêu cầu và luôn hứa hẹn với chi phí tốt nhất. Nếu như bạn cũng đang tìm kiếm một địa chỉ bán thùng carton giá rẻ thì đừng ngần ngại hãy liên lạc đến chúng tôi để được tư vấn nhé!

Với những cách làm thùng carton đơn giản trên đây chắc hẳn bạn có thể tự làm thùng carton ngay tại nhà rồi nhỉ. Hy vọng qua cách mà chúng tôi chia sẻ có thể hỗ trợ bạn tạo ra những chiếc hộp ưng ý.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon