Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm, Phân Loại Và Ứng Dụng Của Giấy Ford

congtacviencontent 20/10/2023

Giấy Ford là một trong những loại chất liệu giấy in được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống hiện nay nhờ những ưu điểm mà nó mang lại. Vậy giấy Ford là gì? Có ưu điểm ra sao? Phân loại thế nào? Hãy cùng Bao bì Hoàng Long tìm hiểu về giấy Ford trong bài viết sau đây.

Giấy Ford là gì?

Giấy Ford hay còn được gọi là Woodfree Uncoated Paper (WFU) là một loại giấy không tráng phủ. Bề mặt của loại giấy này có kết cấu hơi nhám, không chói mắt do không được tráng phủ và có khả năng thấm mực tốt. Đây là loại giấy phù hợp để sử dụng trong môi trường văn phòng và giáo dục. Giấy Ford được sản xuất bằng phương pháp hóa nghiền, loại bỏ hầu hết lignin và chất nhựa. Điều giúp giấy không bị ố vàng khi sử dụng trong thời gian dài và rất thích hợp cho việc lưu trữ dữ liệu. 

Giấy Ford được sản xuất phổ biến tại Việt Nam với nhiều công ty nổi tiếng như Bãi Bằng, Tân Mai,…

Giấy Ford là gì?

Giấy Ford là gì?

Xem thêm: Giấy Crystal Là Gì? Ưu Nhược Điểm – Ứng Dụng Của Giấy Crystal

Phân loại giấy Ford

Trên thị trường hiện nay, có ba loại giấy Ford chính, bao gồm:

 • Giấy Ford trắng có độ trắng khoảng 68% trở lên, thường sử dụng cho việc in sách, giấy photo văn phòng và bao bì thư.
 • Giấy Ford vàng có độ trắng thấp (dưới 60%), thiên về màu vàng nhiều hơn. Loại giấy này thường có giá rẻ và được sử dụng chủ yếu để in sách giáo khoa.
 • Giấy Ford màu có màu sắc đa dạng, phù hợp cho sản phẩm handmade và thường sử dụng trong ngành báo chí, thiết kế.

Ngoài việc phân biệt bằng màu sắc, giấy Ford còn được phân loại dựa trên định lượng, bao gồm các loại như 60, 70, 80, 90, 100 và 120 gsm:

 • Giấy Ford 80 có trọng lượng 80g/m2, thường được sản xuất dưới dạng tập giấy khổ A4 và A5 để in tài liệu thông thường.
 • Giấy Ford 250 tương tự như Giấy Ford 80, có trọng lượng 250gr/m2, thích hợp để làm tài liệu quan trọng của công ty và giấy tiêu đề trong bảng báo giá, hợp đồng. Loại giấy Ford này cũng thường được sử dụng làm bằng khen và giấy khen.
 • Giấy Ford 100 có trọng lượng 100g/m2, thường được sử dụng cho in ấn tại cửa hàng photocopy hoặc trong văn phòng và công ty.
Phân loại giấy Ford

Phân loại giấy Ford

Ưu nhược điểm của giấy Ford

Giấy Ford (Fort) sở hữu nhiều ưu nhược điểm khác nhau mà người dùng cần cân nhắc khi lựa chọn.

Ưu điểm của giấy Ford

 • Đa dạng về định lượng và màu sắc, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Loại giấy này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm in ảnh và in văn bản.
 • Có sẵn các kích thước giấy từ A0 đến A5, phù hợp cho việc làm sổ viết tay, tạo tài liệu, vẽ sơ đồ và nhiều mục đích khác.
 • Giấy Ford có tính ứng dụng cao với giá thành hợp lý và chất lượng giấy ổn định. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và người dùng có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng văn phòng phẩm.
 • Vì được làm từ bột giấy không chứa hóa chất bổ sung, giấy Ford rất thân thiện với môi trường và dễ dàng tái chế.
Ưu điểm của giấy Ford

Ưu điểm của giấy Ford

Nhược điểm của giấy Ford

 • Độ mềm và độ mỏng của giấy Ford có thể ảnh hưởng đến chất lượng bản in, khiến nó chỉ đạt mức trung bình.
 • Khả năng chống nước của giấy Ford không cao, dễ bị thấm nước và làm nhòe mực.
 • Giấy Ford hút mực không đều, có thể gây ra tình trạng không đều màu trong quá trình in ấn.
 • Một số cơ sở in ấn sản xuất giấy Ford giá rẻ và kém chất lượng, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm in ấn cuối cùng.

Xem thêm: Giấy Couche Là Gì? Đặc Điểm, Ứng Dụng Của Giấy Couche

Ứng dụng của giấy Ford trong ngành in ấn

Giấy Ford có nhiều ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm:

 • Loại giấy Ford có độ trắng khoảng 60% thường được sử dụng làm giấy viết và thường thấy ở văn phòng, trường học dưới dạng giấy photo cho tài liệu, vở ghi chú,… Nó cũng thường được sử dụng để làm những quyển tập chống lóa.
 • Trong công nghệ in Offset, giấy Ford được sử dụng để in báo, sổ tay và bao bì thư. Nếu có màu, nó được sử dụng để làm thiệp, túi giấy quà tặng và túi giấy siêu thị. Khả năng tạo hình của loại giấy này khá tốt nhờ có độ mềm vừa phải.
 • Giấy Ford cũng được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất bao bì. Ngoài việc in túi giấy, chúng còn được sử dụng để làm tem nhãn, mặc dù không quá phổ biến. Để cải thiện độ cứng, người ta thường sử dụng phương pháp tráng phủ sau khi in, làm tăng chất lượng in và độ bền của giấy Ford.
Ứng dụng của giấy Ford trong ngành in ấn

Ứng dụng của giấy Ford trong ngành in ấn

Bài viết trên đây của Bao bì Hoàng Long đã giúp bạn giải đáp thắc mắc giấy Ford là gì. Hy vọng với những ưu điểm vượt trội, giấy Ford sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon