Những Cách Tái Chế Hộp Giấy Đơn Giản Tại Nhà

quantriweb 22/08/2022

Tái chế hộp giấy thành các dụng cụ trong nhà vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Mỗi năm có hàng triệu cây cối bị chặt phá để làm giấy thì việc tái chế hộp giấy cũng đang góp phần bảo vệ môi trường. Hãy cùng Hoàng Long tìm hiểu một số cách tái chế đơn giản bạn có thể tham khảo nhé!

Tại sao phải tái chế hộp giấy?

Với nhu cầu sử dụng giấy ngày càng cao, diện tích rừng đang dần thu hẹp. Khí hậu nóng dần lên từng ngày, tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Do đó, việc hạn chế sử dụng các vật liệu bằng giấy và tái chế những sản phẩm từ giấy ngày càng quan trọng. Nếu chúng ta có thể giảm thiểu sử dụng giấy và kéo dài vòng đời của nó thì số lượng cây xanh bị chặt phá sẽ giảm xuống.

Bên cạnh đó, khi tái chế hộp giấy sẽ giảm được lượng rác thải cần xử lý mỗi ngày. Với lượng dân cư đông đúc thì lượng rác thải ra môi trường vô cùng lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những cách tái chế hộp giấy đơn giản

Hộp giấy là một trong những loại giấy tái chế đơn giản và dễ thực hiện nhất. Với lớp vỏ bên ngoài khá cứng, khi tái chế bạn có thể thoải mái sáng tạo để cho ra những sản phẩm độc đáo theo cách của bạn. Một số cách tái chế hộp giấy bạn có thể tham khảo:

Làm khay đựng bút

Tái chế hộp giấy thành khay đựng bút là một ý tưởng khá hay, bạn có thể tự thiết kế cho mình những khay đựng bút độc đáo. Khay đựng bút thường được tái chế bằng giấy carton cứng.

Tái chế hộp giấy thành khay đựng bút

Tái chế hộp giấy thành khay đựng bút

Các bước tái chế hộp giấy thành khay đựng bút:

 • Bước 1: Chuẩn bị hộp giấy có kích thước vừa phải, giấy màu, keo, keo nến
 • Bước 2: Cắt phần trên chiếc hộp, giữ lại khoảng 2/3 tính từ đáy hộp lên. Cắt hộp ở sau cao và thấp dần ở trước theo kiểu máng trượt
 • Bước 3: Lấy phần giấy vừa cắt bỏ ở phần trên thành hai tấm hình chữ nhật có kích thước vừa đủ để tạo thành 4 ô vuông. Dùng keo nến cố định hai tấm hình chữ nhật đó lại.
 • Bước 4: Trang trí hộp bút bằng giấy màu, bút màu theo ý thích

Làm kệ sách, tủ đựng giày

Làm kệ giày bằng thùng carton

Làm kệ giày bằng thùng carton

Kệ sách hay tủ đựng giày cần phải sử dụng bìa carton cứng, cách làm như sau:

 • Bước 1: Đậy nắp hộp đựng giấy carton vào bên trong hộp và cố định hộp lại bằng keo dán
 • Bước 2: Trang trí hộp đựng dựa theo ý thích
 • Bước 3: Đặt những chiếc hộp xếp lên nhau theo ý muốn ví dụ như hình kim tự tháp, hình thang,… và cố định hộp lại bằng đinh vít.

Kẹp điện thoại

Nếu bạn mua một chiếc kẹp điện thoại thì khá tốn kém. Tuy nhiên, chỉ cần chịu khó tái chế hộp giấy bằng những thùng carton cũ là có thể biến chúng thành những chiếc kẹp điện thoại.

Kẹp điện thoại đơn giản tại nhà

Kẹp điện thoại đơn giản tại nhà

Cách tái chế thùng giấy làm giá đỡ điện thoại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cắt thùng làm 2 miếng , một miếng để ngang và một miếng để dọc. Gấp mép hai miếng giấy đã cắt lại rồi dán hai miếng giấy vào nhau là được.

Có thể bạn quan tâm: Thùng carton 5 lớp là gì? Ứng dụng của thùng carton trong cuộc sống

Khay đựng giấy tờ

Khay đựng giấy tờ sẽ giúp bạn quản lý giấy tờ được tốt hơn. Như vậy sẽ không còn giấy tờ lộn xộn mỗi khi tìm kiếm giấy tờ. Chỉ với cách làm đơn giản, các tấm bìa cứng nhanh chóng sẽ thành khay đựng giấy tờ đem lại cho người dùng nhiều tiện ích.

Tái chế hộp giấy thành khay đựng giấy tờ

Tái chế hộp giấy thành khay đựng giấy tờ

Đầu tiên, bạn chỉ cần gấp bìa carton lại lại tạo thành từng hộc tủ. Chồng các hộc lại với nhau rồi dùng keo sữa để cố định lại. Cắt các thùng giấy thành từng miếng có kích thước phù hợp với hộc tủ rồi dán cố định vào trong hộc tủ để đựng tài liệu.

Làm đèn treo trần

Đèn treo trần bằng hộp carton

Đèn treo trần bằng hộp carton

Đây là ý tưởng khác độc đáo, để làm đèn treo trần bạn thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Với những hộp carton có sẵn, bạn cắt hộp thành những khoanh vuông có độ dày 3cm 
 • Bước 2: Từ những khoanh vuông được cắt, bạn có thể trang trí, xếp so le tô màu tùy thích để tạo ra độ thẩm mỹ cho lồng đèn.
 • Bước 3: Sau khi đã tạo ra được lồng đèn, bạn chỉ cần gắn bóng đèn vào và khi cắm điện nó phát ra ánh sáng như một chùm đèn xịn.

Xem thêm thông tin: Thùng carton 7 lớp là gì? Các loại thùng carton 7 lớp

Khung ảnh từ hộp giấy

Làm khung ảnh bằng hộp giấy đơn giản

Làm khung ảnh bằng hộp giấy đơn giản

 • Bước 1: Cắt hộp giấy thành 2 nửa hình vuông liền nhau sau cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới.
 • Bước 2: Kẻ 1 ô vuông ở giữa mặt bìa nhỏ hơn và dùng dao cắt nó đi
 • Bước 3: Hai phần rìa thừa của mặt bìa to bạn gấp vào phía trong để tạo thành nếp sao cho hai hình vuông có hai tấm bằng nhau.
 • Bước 4: Dùng keo dán và giấy trang trí để gắn cố định.
 • Bước 5: Gắn móc treo vào mặt sau của tấm bìa.
 • Bước 6: Cắt thêm khoảng 8 miếng bìa có chiều dài bằng chiều dài của khung ảnh, chiều ngang khoảng 1cm và dán keo lên viền của các tấm bìa carton này để gắn vào viền trong và viền ngoài của mặt nhỏ hơn của tấm bìa được dán ở trên. Như vậy là bạn đã có một chiếc khung ảnh từ hộp giấy carton rồi.

Trên đây là những cách tái chế hộp giấyHoàng Long muốn giới thiệu để bạn tìm hiểu. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua vật dụng mới mà còn có ích cho môi trường sống của chúng ta.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon