Thanh Nẹp Giấy Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Thanh Nẹp Giấy

quantriweb 20/09/2022

Trong ngành đóng gói cũng như xuất khẩu hàng hóa người ta sử dụng thanh nẹp giấy để nẹp cạnh, nẹp góc sản phẩm để tránh sản phẩm bị hư hỏng do va chạm. Vậy thanh nẹp giấy là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào? Hãy cùng Hoàng Long theo dõi ở bài viết sau đây nhé!

Thanh nẹp giấy là gì?

Thanh nẹp giấy được làm bằng nhiều lớp giấy và được ép cứng lại để tạo thành hình chữ V, L, U hoặc thành một góc 90 độ. Thanh nẹp góc được sử dụng rất rộng rãi để nẹp, để bảo vệ các cạnh của sản phẩm, kiện hàng hoặc sử dụng để gia cố độ cứng các cạnh góc của thùng carton trong quá trình lưu trữ, vận chuyển hàng hóa. 

Thanh nẹp giấy là gì? Thanh nẹp góc giấy hình chữ V

Thanh nẹp giấy là gì? Thanh nẹp góc giấy hình chữ V

Thanh nẹp giấy được làm 90% là giấy và được thiết kế cực kỳ vuông góc và gọn gàng. Bên cạnh đó, sản phẩm hầu như là bằng giấy nên trọng lượng của thanh nẹp rất gọn nhẹ.

Cũng chính nhờ ưu điểm này đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như kiểm soát được tai nạn trong quá trình vận chuyển. Hơn hết, thanh nẹp giấy là một sản phẩm cực kỳ thân thiện với môi trường bởi vì nó có thể được sử dụng để tái chế góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm được nguyên liệu, tài nguyên thiên nhiên.

Và nếu như bạn đang sử dụng pallet giấy thì thanh nẹp giấy chính là sự lựa chọn tuyệt vời bởi sự kết hợp hoàn hảo của 2 sản phẩm này. Nó sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro không dáng trong khi vận chuyển, sắp xếp, lưu trữ hàng hóa. Đặc biệt là những hàng hóa cần tính cẩn thận cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thùng carton 5 lớp là gì? Phân loại thùng carton 5 lớp

Đặc điểm của thanh nẹp giấy

Thanh nẹp giấy có rất nhiều ưu điểm cần được kể đến như:

Một số đặc điểm của thanh nẹp góc

Một số đặc điểm của thanh nẹp góc

  • Thanh nẹp giấy thường sẽ có trọng lượng nhẹ, hỗ trợ hàng hóa, sản phẩm trong quá trình vận chuyển được dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Thanh nẹp giấy có giá rẻ bởi vì được làm từ nguyên liệu là giấy, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đáng kể.
  • Thường thanh nẹp giấy sẽ có thiết kế vuông góc, gọn gàng. Nhờ đó, những sản phẩm được đóng gói sẽ chắc chắn hơn, giúp tiết kiệm được diện tích xếp hàng và đảm bảo được các kiện hàng không bị lằn, đổ trong quá trình di chuyển.
  • Thanh nẹp có độ bền tốt, đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho những sản phẩm bên trong thùng khi vận chuyển. Đặc biệt, với những sản phẩm dễ vỡ như: thủy tinh, sứ,…
  • Khi sử dụng thanh nẹp sẽ không lo bị mối mọt, không lo chất bảo quản, hoàn toàn thân thiện với môi trường, người sử dụng và dễ dàng hơn trong việc tái chế.
  • Thanh nẹp giấy cũng đa dạng về mẫu mã, có thiết kế linh hoạt và tùy theo từng nhu cầu của khách hàng thì khách hàng sẽ chọn những mẫu thiết kế vuông góc hay thiết kế có mẫu chữ V tùy ý.

>>> Xem thêm: Thùng carton 7 lớp là gì? Các loại thùng carton 7 lớp

Tầm quan trọng của thanh nẹp giấy trong ngành công nghiệp

Thanh nẹp giấy nếu chúng ta biết được cách sử dụng và kết hợp thì nó chính là một vật liệu không thể nào thiếu. Đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ di chuyển sản phẩm an toàn. Thanh nẹp góc chữ V có thể sử dụng để đóng gói những kiện hàng có trọng tải lớn, nhẹ nhưng lại hữu ích để phục vụ việc đóng gói hàng hóa nhờ vào khả năng chịu lực lên đến 2000kg.

Tầm quan trọng của thanh nẹp giấy trong ngành công nghiệp

Tầm quan trọng của thanh nẹp giấy trong ngành công nghiệp

Hơn thế nữa, mọi tình huống phát sinh khi hàng hóa bị hư hỏng, ẩm mốc, vỡ,… hoàn toàn có thể được ngăn chặn một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Tiết kiệm được thời gian trong quá trình bốc dỡ hàng hóa. Đây luôn là sự lựa chọn vô cùng linh hoạt để có được một cách đóng gói chắc chắn và tiện lợi. Và bạn cũng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu linh hoạt của doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, đều quan trọng hơn hết mà bất cứ ai cũng quan tâm đó là giảm thiểu được chi phí sản xuất đáng kể nhất cũng như có thể bảo vệ hàng hóa không bị va đập. Đặc biệt, thanh nẹp giấy cũng rất đa dạng về kích thước, mẫu mã để bạn lựa chọn. Chính vì thế, nó sẽ hỗ trợ sự an toàn tối đa cho các sản phẩm cần được nhẹ nhàng.

>>> Xem thêm: Top 5 công ty sản xuất bao bì chất lượng tại Bình Dương

Qua những thông tin trên cũng đã nói lên được tầm quan trọng của thanh nẹp, khẳng định được những sản phẩm từ giấy nói chung và thanh nẹp giấy nói riêng là một công cụ hỗ trợ cực kỳ tốt trong ngành công nghiệp sản xuất, đóng gói và di chuyển hàng hóa. Không chỉ có thể tiến xa trong hiện tại mà còn phát triển hơn trong tương lai. Đó là một điều hoàn toàn chắc chắn không ai có thể phủ nhận được.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thanh nẹp giấy và tầm quan trọng của nó trong ngành đóng gói. Hy vọng rằng với những thông tin mà Hoàng Long cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thanh nẹp này và sử dụng nó đúng cách.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon