Đặc Điểm Của Thùng Carton Đựng Đồ Gỗ Và Những Lợi Ích Khi Sử Dụng

congtacviencontent 4/08/2023

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành đồ gỗ nội thất, việc đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm trong quá trình bảo quản, vận chuyển là cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy thùng carton đựng đồ gỗ đã nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình đóng gói sản phẩm. Trong bài viết này, hãy cùng Hoàng Long tìm hiểu những đặc điểm của thùng carton đựng đồ gỗ.

Thông tin sơ lược về thùng carton đựng đồ gỗ

Thùng carton đựng đồ gỗ thường được thiết kế với hình dáng đặc biệt, kết hợp với các họa tiết in ấn sắc nét. Thông qua bề mặt thùng, thông tin chi tiết về thương hiệu, sản phẩm được trình bày một cách tỉ mỉ, tạo nên một phương tiện truyền thông tiếp thị tinh tế và nổi bật. Loại thùng giấy này thường có cấu tạo 2 lớp với nắp cài, mang đến khả năng chịu lực đáng tin cậy cho để hỗ trợ vận chuyển các sản phẩm có khối lượng lớn. Để tăng tính tiện lợi, thùng carton đựng đồ gỗ còn thiết kế lỗ tay xách ở hai bên, giúp việc nâng hạ và xử lý thùng hàng trở nên dễ dàng hơn.

Thùng carton đựng đồ gỗ thường được sản xuất từ giấy carton 7 lớp. Với độ dày cần thiết, giấy carton 7 lớp có thể đảm bảo độ cứng và khả năng chịu lực cần thiết. Loại thùng này này có độ bục khoảng 275lbs và có thể chịu lực va đập lên đến 20kg.

Thùng carton đựng đồ gỗ

Thùng carton đựng đồ gỗ

Xem thêm: Công Dụng, Phân Loại và Kích Thước Thùng Đựng Sầu Riêng

Đặc điểm của thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Trong bối cảnh ngành gỗ xuất khẩu của Việt Nam đang ngày càng phát triển thì việc đảm bảo chất lượng sản phẩm được xem là yếu tố quan trong hàng đầu để chinh phục các thị trường khó tính như EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản. Vì thế, bao bì đựng sản phẩm cũng phải được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo các yêu cầu của những thị trường này. Dưới đây là những đặc điểm và tiêu chuẩn của thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu.

Kiểu dáng

Các sản phẩm nội thất từ gỗ thường có kích thước lớn và cồng kềnh, do đó, thiết kế của thùng carton đựng đồ gỗ cũng không quá đa dạng. Thông thường, chúng được thiết kế theo hình dạng hộp đối khẩu với nắp gài hoặc nắp gập đứng, tạo sự vững chắc và tiện lợi. Đồng thời, những vùng góc hộp sẽ được cố định bằng nhiều loại chất liệu khác nhau, nhằm đảm bảo rằng sản phẩm không bị xô lệch hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển.

Kích thước

Khi đóng gói đồ gỗ xuất khẩu, kích thước của thùng carton sẽ được điều chỉnh dựa trên kích thước thực tế của sản phẩm. Thông thường, các nhà sản xuất thùng carton sẽ tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp giải pháp phù hợp nhất. Kích thước chiều rộng của thùng có thể dao động từ 0 đến 2.2m. Điều này cho phép khách hàng cân nhắc lựa chọn kích thước tối ưu để đảm bảo hiệu quả về cả chi phí sản xuất và vận chuyển.

Đặc điểm của thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Đặc điểm của thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu

Chất liệu

Thùng carton đựng đồ gỗ thường được sản xuất từ giấy carton 5 lớp trở lên. Với sự cứng cáp và khả năng phân tán lực tốt, chất liệu này giúp hạn chế tối đa các tổn hại do va đập trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể xem xét sử dụng các loại giấy bồi bổ sung như giấy Kraft, Duplex,… với định lượng từ 175gsm trở lên để tăng thêm độ bền và ổn định cho thùng carton.

Công nghệ in ấn

Các mặt hàng xuất khẩu thường tuân theo các tiêu chuẩn riêng biệt về in ấn. Do đó, đa số thùng carton đựng đồ gỗ xuất khẩu thường được sử dụng công nghệ in offset. Bằng cách sử dụng công nghệ in này, sản phẩm được tạo ra sẽ có màu sắc rực rỡ và chi tiết chân thực, góp phần tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Xem thêm: Đặc Điểm Và Ưu Điểm Của Thùng Carton Đựng Máy Giặt

Lợi ích khi sử dụng thùng carton đựng đồ gỗ

Thùng carton đựng đồ gỗ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, có thể kể đến như sau:

Kích thước đa dạng

Các loại đồ gỗ thường có kích thước khá lớn và hình dáng đa dạng, do đó, cần phải lựa chọn loại bao bì có kích thước linh hoạt. Thùng carton đựng đồ gỗ được làm từ giấy nên có thể thay đổi kích thước một cách dễ dàng nên thuận lợi đáp ứng được yêu cầu trên. Kích thước của thùng carton sẽ được tùy chỉnh dựa trên từng sản phẩm cụ thể, đảm bảo việc bọc kín và hạn chế rủi ro từ va đập. Kiểu dáng thiết kế của thùng không tập trung quá nhiều vào tính thẩm mỹ mà chủ yếu đặt trọng điểm vào tính tiện dụng và độ chắc chắn.

Thùng carton đụng đồ gỗ có kích thước đa dạng

Thùng carton đụng đồ gỗ có kích thước đa dạng

Nhẹ và dễ dàng vận chuyển

Đồ gỗ thường có kích thước và trọng lượng khá lớn, tạo ra thách thức trong việc đóng gói cũng như vận chuyển. Chính vì thế, việc lựa chọn thùng carton để đựng các sản phẩm gỗ trở sẽ giúp việc vận chuyển trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Quảng bá thương hiệu sản phẩm với chi phí thấp

Việc in ấn trên giấy carton không quá tốn kém. Đồng thời, chất lượng in ấn cũng đạt độ sắc nét và độ bền cao. Thùng carton đựng đồ gỗ được thiết kế in ấn đẹp mắt sẽ giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, tạo ra một phương pháp tiếp thị hiệu quả với chi phí thấp.

Thân thiện với môi trường và dễ dàng bảo quản

Giấy carton là một loại chất liệu có thể bảo quản dễ dàng và có khả năng tái chế cao. So với các loại vật liệu khác, nó có khả năng phân hủy một cách nhanh chóng, mang lại sự an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Như vậy, những đặc điểm của thùng carton đựng đồ gỗ đã được Hoàng Long chia sẻ chi tiết trong bài viết trên đây. Hy vọng bạn có thể sử dụng loại thùng carton này thật hiệu quả cho các nhu cầu của mình.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon