Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu

congtacviencontent 5/12/2023

Có thể nói rằng, thùng carton là một sản phẩm không thể nào thiếu trong đóng gói hàng hóa xuất khẩu. Vậy, tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu như thế nào? Tiêu chuẩn này có khác nhau giữa các nước không? Hãy cùng Hoàng Long giải đáp những thắc mắc trên ở bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm thùng carton xuất khẩu

Lĩnh vực xuất khẩu ở nước ta đang ngày càng phát triển. Do đó, nhu cầu sử dụng thùng carton để đóng hàng xuất khẩu cũng ngày một tăng. Để có thể xuất khẩu thùng carton cần phải đạt được các tiêu chuẩn nhất định về chất lượng.

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu

Tất cả chúng ta đều biết, với các loại hàng hóa xuất khẩu cần phải trải qua thời gian rất lâu, quãng đường di chuyển dài. Nên khâu bảo quản là vô cùng quan trọng và cần thiết để có thể đảm bảo được hàng hóa vẫn giữ chất lượng tốt nhất.

Chính vì thế, các loại thùng carton sử dụng trong lĩnh vực xuất khẩu phải cực tốt. Đặc điểm của những loại thùng này là:

 • Có độ cứng, độ bền, chắc chắn và dẻo dai
 • Khả năng chống thấm, chống ẩm tốt
 • Thường sẽ có 3, 5 hoặc  thùng carton 7 lớp

>>> Xem thêm: Các loại giấy carton phổ biến hiện nay

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu theo sản phẩm

Với những sản phẩm nhất định, hàng hóa xuất khẩu phải trải qua một quãng đường dài nên cần phải chọn đúng loại thùng carton để việc bảo quản được tốt nhất.

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đối với trái cây, nông sản

Trái cây, nông sản là những thực phẩm tươi, rất khó để bảo quản. Do đó, khi đóng gói trái cây, nông sản xuất khẩu cần phải chú ý đến loại giấy, độ cứng của giấy, khả năng hút ẩm phải tốt nhằm hạn chế tình trạng làm thối rửa nông sản.

Thùng carton đóng gói nông sản, trái cây

Tiêu chuẩn xuất khẩu thùng carton

Xuất khẩu bàn ghế bằng gỗ, mây tre

Đối với các sản phẩm mỹ nghệ thì bạn không cần phải quan tâm đến độ cứng của giấy mà thay vào đó bạn cần chú ý đến màu sắc, chi tiết in ấn ở trên thùng. Sở dĩ bạn cần làm như vậy là để giúp những sản phẩm này có ấn tượng tốt trong mắt khách hàng ngay lần nhìn thấy đầu tiên.

Đối với xuất khẩu hàng dệt may

Trong lĩnh vực may mặc việc sử dụng thùng carton đóng gói cũng phải khác với sản phẩm ở trong nước. Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của khách hàng về cách bảo quản, vận chuyển cũng như thời gian mà bạn có thể lựa chọn thùng carton phù hợp nhất.

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu ngành dệt may

>>> Xem thêm: Thùng carton đựng trái cây tại Hoàng Long

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đi các nước

Xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ và EU

Về tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đi các nước EU và Mỹ thì doanh nghiệp sản xuất cần phải đảm bảo được những tiêu chuẩn trong ngành hàng này. Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu tiêu biểu nhất chính là RoHS (Restriction Of Hazardous Substances). Đây là tiêu chuẩn về hạn chế các chất nguy hại liên quan.

Nếu bạn muốn xuất khẩu hàng hóa qua các nước này thì đầu tiên phải có chứng nhận tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu RoHS. Tiêu chuẩn này nghiêm cấm 6 chất gây hại sau:

 • Chì (Pb): Đây là chất được sử dụng chính trong sản xuất tivi, pin và màn hình máy tính
 • Thủy ngân (Hg): Được sử dụng trong các nhà máy sản xuất điện huỳnh quang, bản mạch in,…
 • Cadmium (Cd): Được sử dụng trong sản xuất pin mạ kền, chất nhuộm, hệ thống cảnh báo,…
 • Crom hóa trị 6 (Cr, Hexavalent Chromium): Người ta sử dụng crom hóa trị 6 trong công nghệ in ảnh, nhựa, sơn, sản xuất thép không gỉ,..
 • Polybrominated Biphenyls (PBBs – hợp chất của Brom): Người ta sử dụng hợp chất này để tạo ra bọt nhựa, chất dẻo ở trong thiết bị điện trong nhà,…
 • Polybrominated Biphenyls Ethers (PBDEs – hợp chất của Brom): Hợp chất này được sử dụng trong các thiết bị gia dụng, tụ điện,….

Bất cứ một sản phẩm nào có chứa thành phần trên đều không được phép nhập vào châu Âu. Ngoài ra, những hàng hóa muốn xuất hiện trên thị trường châu Âu cần phải đăng ký logo “RoHS compliant”.

Tiêu chuẩn RoHS

Tiêu chuẩn RoHS

Chính vì thế, thùng carton muốn đóng hàng đến các nước này phải nghiên cứu thật kỹ. Nếu như trong thùng có chứa các chất vi phạm tiêu chuẩn thì cần phải tìm các vật không gây hại khác. 

Ví dụ: Ghim dập đai thùng có chứa 60% là thiếc, 40% là chì thì bạn cần nghiên cứu các vật liệu khác để thay thế.

>>> Xem thêm: Các tiêu chí để kiểm tra chất lượng thùng carton

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đi Nhật

Nhật Bản là một trong những thị trường tiềm năng nhưng rất là khắt khe. Ngoài những yêu cầu về sản phẩm đạt chuẩn thì bao bì đóng gói phải có thông tin rõ ràng, mẫu mã độ an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Thùng carton đóng gói hàng hóa đi Nhật

Thùng carton đóng gói hàng hóa đi Nhật

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu sang Nhật phải đáp ứng:

 • Chất liệu sản xuất thùng carton phải đảm bảo chất lượng. Đảm bảo độ cứng cáp để chịu được sự va đập trong khi vận chuyển
 • Hình ảnh, mẫu mã sản phẩm được in ấn rõ nét, đúng màu sắc
 • Size chữ, kiểu chữ in ấn trên bao bì phải đúng yêu cầu
 • Đảm bảo thông tin được in trên thùng phải chính xác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Một số tiêu chuẩn về thùng carton cần lưu ý

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì xuất khẩu. Hoàng Long luôn cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Do đó, dù tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu như thế nào thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Hoàng Long.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon