Những Thông Tin Về Độ Chịu Lực Thùng Carton

quantriweb 21/10/2022

Độ chịu lực thùng carton sẽ là tiêu chí để đánh giá chất lượng thùng carton hiện nay. Khi độ chịu lực thùng carton càng lớn thì thùng carton càng đảm bảo. Vậy độ chịu lực của thùng carton là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chịu lực? Hãy cùng Hoàng Long giải đáp thắc mắc ở bài viết sau đây nhé!

Độ chịu lực thùng carton là gì?

Độ chịu lực thùng carton là khả năng thùng carton chịu và phân tán trọng lượng hàng hóa khi đóng gói và sử dụng. Khi độ chịu lực của thùng carton càng cao thì tiêu chuẩn của thùng carton càng bền, đáp ứng được những yêu cầu, điều kiện đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Độ chịu lực thùng carton là gì?

Độ chịu lực thùng carton là gì?

Độ chịu lực của thùng carton cũng là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của thùng carton được các đơn vị sản xuất, khách hàng quan tâm khi sản xuất thùng carton theo yêu cầu.

Khi độ chịu lực của thùng carton càng cao sẽ càng đảm bảo sự an toàn trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là với các loại hàng hóa có trọng lượng nặng, có yêu cầu cao về đóng gói và vận chuyển.

>>> Xem thêm: Kích thước thùng carton và cách xác định kích thước

Vai trò của thùng carton có độ chịu lực cao

Độ chịu lực thùng carton được nhà sản xuất và các doanh nghiệp quan tâm bởi vì:

  • Độ chịu lực của thùng carton càng cao thì khả năng bảo vệ hàng hóa càng tốt, đem đến sự an toàn về chất lượng cho hàng hóa khi vận chuyển.
  • Khả năng phân bố trọng lực đồng đều, giúp giảm bớt áp lực mặt đáy của thùng
  • Hạn chế được sự va đập giữa hàng hóa và bề mặt thùng carton khi vận chuyển
  • Thùng carton không bị biến dạng trong quá trình vận chuyển bị đè nén, xếp chồng,…

Những tiêu chí đánh giá về độ chịu lực của thùng carton

Thông thường, các tiêu chuẩn nói về độ bền bao bì người ta sẽ xác định thông qua một số yếu tố như: độ chịu lực, độ bền kéo, độ bền xếp, độ bền bề mặt. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi doanh nghiệp sản xuất sẽ có một thang đánh giá riêng.

Khả năng chịu bục 

Khả năng chịu bục thùng carton chính là sức ép tối đa mà các loại giấy làm thùng carton có thể chịu được khi có lực tác động theo phương vuông góc với mặt phẳng ngang tờ giấy.

Định lượng giấy khác nhau sẽ có kết quả về độ chịu bục khác nhau. Định lượng giấy carton càng cao thì khả năng chịu bục của thùng carton sẽ càng tăng

Khả năng đâm thủng thùng carton

Khả năng đâm thủng là nói về độ bền, độ chịu lực của thùng khi chịu một áp lực lên một vật nào đó có tác dụng đâm thủng thùng carton trực tiếp. Khả năng đâm thủng của thùng carton thường sẽ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố về chất lượng giấy làm thùng như: độ bền xơ sợi, độ dài xơ sợi cũng như sự liên kết giữa các xơ sợi,…

Khả năng đâm thủng thùng carton

Khả năng đâm thủng thùng carton

>>> Có thể bạn quan tâm: Thùng carton 5 lớp là gì? Ưu nhược điểm của thùng carton 5 lớp

Khả năng chịu lực khi rơi

Khả năng chịu lực khi rơi của thùng chính là kiểm tra độ chịu lực của thùng khi rơi ở một độ cao nhất định trong quá trình vận chuyển và phân phối hàng hóa. Số lớp thùng carton, chất lượng giấy carton, sóng giấy carton, định lượng giấy,… đây chính là những yếu tố tạo nên độ chịu lực của thùng carton khi kiểm tra khả năng rơi ở một độ cao nhất định nào đó.

Khả năng chịu lực khi rơi

Khả năng chịu lực khi rơi

Khả năng xếp chồng của thùng carton

Khả năng xếp chồng chính là khả năng thùng carton chịu được trọng lực của các loại hàng hóa khi bị xếp dưới trọng lực nào đó. Độ bền xếp khác nhau ở những vị trí khác nhau sẽ quyết định đến khả năng phân bố lực của thùng carton khi đóng gói.

Độ nén của thùng

Ngoài những tiêu chí trên thì độ chịu lực thùng carton thông qua độ nén phẳng và độ nén biên của thùng carton. Độ nén của thùng carton càng cao thì khả năng chịu lực của thùng càng tốt, thùng bị xẹp, rách khi chất xếp lên thùng carton.

Độ nén của thùng carton

Độ nén của thùng carton

Hoàng Long – đơn vị cung cấp thùng carton chịu lực

Công ty Hoàng Long là một đơn vị chuyên sản xuất các loại thùng carton chịu lực cao, đa dạng kích thước, mẫu mã, kiểu dáng, phục vụ các ngành nghề khác nhau như: thời trang, phụ kiện, thực phẩm, giày dép, mỹ phẩm, thiết bị điện tử,…

Là một đơn vị sản xuất trực tiếp, chúng tôi luôn cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm. Đem đến những mẫu thùng carton chất lượng, đáp ứng được mọi yêu cầu đóng gói và vận chuyển của mọi khách hàng.

Các sản phẩm thùng carton chúng tôi cho ra thị trường cam kết về chất lượng, giá cả ổn định phù hợp với mọi ngành nghề. Hơn thế nữa, lợi thế của doanh nghiệp chính là trực tiếp sản xuất, không qua trung gian. Do đó, quý khách hàng có thể nhận được các chương trình với mức giá ưu đãi nhất, phục vụ hoạt động kinh doanh, vận chuyển của doanh nghiệp.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất thùng carton chất lượng thì đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp đến Hoàng Long để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Trên đây là những thông tin về độ chịu lực thùng carton. Hy vọng rằng với bài viết trên của Hoàng Long sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon