Tổng Hợp Các Loại Máy Cột Dây Thùng Carton Trên Thị Trường

congtacviencontent 17/09/2023

Máy cột dây thùng carton là một thiết bị quan trọng không thể thiếu dành cho doanh nghiệp sản xuất bao bì. Công dụng chính của loại máy này là để bó, buộc các thùng carton, giấy duplex chắc chắn. Tuy nhiên, có nhiều đơn vị chưa hiểu về loại máy này. Hãy để Hoàng Long giúp bạn hiểu hơn về dòng máy này qua bài viết sau đây nhé!

Máy cột dây thùng carton là gì?

Máy cột dây thùng carton là gì?

Máy cột dây thùng carton là gì?

Máy cột dây hay còn gọi là máy bó, đây là một thiết bị không thể nào thiếu trong các doanh nghiệp sản xuất bao bì. Tác dụng của máy dùng để bó, buộc các sản phẩm như thùng carton, hộp ivory, giấy duplex,…

Máy sử dụng công nghệ tiên tiến, có độ bền cao khi buộc chỉ cần buộc 1 vòng rất tiết kiệm dây. Nút buộc chắc chắn không bị bung, dễ sử dụng.

Một số tính năng của máy cột dây

Máy cột dây thùng carton được sử dụng để cột sản phẩm bằng cách quấn một hoặc nhiều lớp dây, băng hoặc phim xung quanh sản phẩm. Những sản phẩm được đóng gói bằng máy cột dây có thể là thực phẩm, thùng carton, hộp ivory,… Một số tính năng của máy thùng carton như:

Tính năng của máy cột dây

Tính năng của máy cột dây

  • Có khả năng cột dây tự động tùy theo kích thước của thùng carton mà không cần sự can thiệp của con người.
  • Sau khi dây được cột xong, máy sẽ tự động đóng thùng carton

Với mỗi dòng máy cột thùng carton sẽ được thiết lập tốc độ cột dây khác nhau tùy theo nhu cầu người sử dụng. Trên thiết bị này được thiết kế các tính năng an toán như: Cảm biến, giảm tốc độ, phanh khẩn cấp, khóa an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhờ đó, máy cột dây thùng carton có thể giúp tăng năng suất, giảm thời gian cũng như chi phí lao động so với phương pháp thủ công. Thao tác vận hành máy cũng dễ dàng, người sử dụng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản để thiết lập máy.

Xem thêm: Thùng Carton 3 Lớp Là Gì? Đặc Điểm, Ưu Nhược Điểm Của Thùng Carton 3 Lớp

Các dòng máy cột dây thùng carton trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy cột dây khác nhau. Trong đó, có 3 dòng máy cột dây phổ biến sau:

Máy cột dây nilon

Máy cột dây nilon

Máy cột dây nilon

Máy cột dây nilon là một loại máy được dùng để tự động cột dây nilon hoặc dây nhựa vào xung quanh vật phẩm, hàng hóa. Thông thường, máy cột dây nilon thường dùng trong các nhà máy, cửa hàng bán lẻ, kho bãi với mục đích đóng gói hàng hóa.

Thiết bị này hoạt động bằng cách dùng dây nhựa, nilon để buộc quanh vật phẩm. Sau đó sẽ tự động kéo chặt và cắt dây. Máy có thể được thiết lập để buộc dây với độ dài và độ chặt khác nhau tùy vào yêu cầu sử dụng.

Việc sử dụng máy cột dây sẽ giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí lao động. Đồng thời, việc này đảm bảo hàng hóa sẽ được đóng gói và vận chuyển một cách an toàn.

Xem thêm: Thùng Carton 5 Lớp Là Gì? Ưu – Nhược Điểm Của Thùng Carton 5 Lớp

Cột dây PP

Dây PP là loại dây có độ dẻo dai, chịu lực tốt, độ bền cao và khả năng bảo vệ hàng hóa tốt hơn so với dây nilon. Đó cũng là lý do máy cột dây PP được sử dụng phổ biến hơn so với máy cột dây nilon trong ngành công nghiệp.

Máy cột dây PP hoạt động tự động từ việc cắt, kéo chặt dây cho đến khả năng kiểm soát độ dài và độ chặt của dây. Điều này giúp doanh nghiệp tăng năng suất, tiết kiệm được thời gian và chi phí lao động.

Khi sử dụng máy cột dây thì việc cắt, kéo chặt và buộc dây thùng carton sẽ có độ chính xác cao. Điều này cũng đảm bảo hàng hóa được vận chuyển và đóng gói an toàn, đúng cách. Người sử dụng có thể linh hoạt hơn trong việc thiết lập buộc dây và độ dài độ chặt khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng và kích thước của vật phẩm.

Máy cột dây đai

Máy cột dây còn được gọi là máy đai đóng gói, đây là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng gói. Mục đích tăng độ an toàn, độ bền cho sản phẩm hàng hóa trong quá trình vận chuyển, lưu kho.

Thiết bị này sử dụng dây đai bằng nhựa hoặc bằng kim loại để cột, buộc hàng hóa. Dây đai có độ bền, độ chịu lực tốt hơn so với dây nhựa thông thường nhằm đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, máy được thiết kế để hoạt động hoàn toàn tự động từ việc cắt, buộc, đóng gói cho đến công đoạn kiểm soát độ dài, độ chặt của dây. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như chi phí kho bãi.

Đặc biệt, khi sử dụng máy cột dây đai còn dùng cho nhiều loại sản phẩm, hàng hóa khác nhau. Từ những vật phẩm nhỏ đến các loại thùng carton lớn. Có một số máy có thể sử dụng cả dây đai nhựa và dây đai kim loại. Với công nghệ hiện đại, máy cột dây đai sẽ mang đến độ chính xác cao và đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Ngoài 3 dòng máy cột dây thùng carton trên, bạn cũng có thể thấy một số máy cột dây carton như: Máy cột dây tự động, bán tự động cảm biến, bán tự động, gói hàng,…

Trên đây là những thông tin về máy cột dây thùng carton được sử dụng trong quá trình sản xuất bao bì. Hy vọng rằng những thông tin trên của Hoàng Long sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về loại máy này.

Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết cùng chúng tôi:
error
fb-share-icon